Hội đồng nhân dân huyện Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 7 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:47 EST Thứ tư, 14/11/2018

Hội đồng nhân dân huyện Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 7

Thứ tư - 04/07/2018 09:05
Ngày 3/7/2018, HĐND huyện Phú Riềng khóa 1, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 7. Tham dự có các đồng chí: Phạm Công - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Ngọc Hạnh - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các Ban xây dựng đảng; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện và đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

6 tháng đầu năm 2018 tổng thu ngân sách trên địa đạt 287 tỷ đồng (trong đó thu phát sinh 131 tỷ đồng) đạt 59,5% kế hoạch tỉnh giao. Tổng chi ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 223 tỷ đồng, đạt 49,27% dự toán tỉnh giao. Số hộ nghèo giảm còn 742 hộ (giảm 398 hộ so với đầu năm 2016). Cấp phát 7.000 thẻ BHYT và trao 29 căn nhà tình thương cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trung bình toàn huyện đạt 13,7 tiêu chí về nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn từng bức khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Công tác phòng, chống dịch bệnh được đảm bảo, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được lãnh đạo HĐND huyện quan tâm tham gia, góp phần giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của công dân, đồng thời nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Công đề nghị: “huyện cần tăng điều chỉnh dự toán ngân sách 2018, cơ cấu lại nguồn chi ngân sách cho phù hợp với tình hình địa phương; rà soát lại các chỉ tiêu 6 tháng đầu để có biện pháp cụ thể để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu trong năm 2018. Đẩy mạnh tiến độ xây dựng Trung tâm hành chính huyện  đảm bảo chất lượng. Duy trì các chỉ tiêu bền vững đối với 2 xã đạt Nông thôn mới và phấn đấu đưa xã Long Hưng về đích trong năm 2018 nhưng tránh tình trạng nợ đọng. Cần tiếp tục làm công tác tư tưởng trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 18,19- của Trung ương. Cân đối thu chi ngân sách, chú trọng giảm về tội phạm ma túy. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Công phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Tác giả bài viết: Phạm Yến