Nông dân xã Long Bình được tập huấn trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Thứ hai - 26/12/2022 23:34 66
Nông dân xã Long Bình được tập huấn trồng và chăm sóc cây sầu riêng
Chiều 22-12, Hội nông dân tỉnh tổ chức hội thảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riềng cho nông dân xã Long Bình.
Tại đây, bà con nông dân được nghe Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Bảo Vệ, Giảng viên cao cấp Trường Đại học Cần Thơ truyền đạt những kiến thức cơ bản về yêu cầu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng; đặc điểm sinh thái cây sầu riêng; giống và kỹ thuật trồng cây sầu riêng; kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng; sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ trên cây sầu riêng…
Tại buổi hội thảo, bà con nông dân nêu ý kiến trong quá trình trồng, chăm sóc, và bảo quản sầu riêng trong vụ thu hoạch. Những câu hỏi của học viên đã được cán bộ kỹ thuật giải đáp, hướng dẫn biện pháp khắc phục trong từng trường hợp cụ thể, đồng thời đưa ra một số giải pháp quan trọng để giúp sản xuất cây sầu riêng đạt hiệu quả cao và bền vững, giúp nông dân yên tâm hơn trong quá trình sản xuất./.

Bà con nông dân tham gia tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: