Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giao ban năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:20 EST Thứ bảy, 15/12/2018

Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giao ban năm 2018

Thứ hai - 03/12/2018 01:33
Ngày 30/11, HĐND huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND năm 2018, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Văn Lân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thường trực HĐND huyện, cấp xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, nhất là trong công tác điều hòa phối hợp hoạt động của các ban HĐND. Tham mưu cho HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 (bất thường) và thứ 7 nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời chuẩn bị tốt nội dung, chương trình phục vụ cho kỳ họp thứ 8. Chất lượng các kỳ họp ngày càng được nâng cao, trong đó hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được quan tâm; công tác thẩm tra các báo cáo  và dự thảo nghị quyết được chú trọng hơn; Nghị quyết ban hành đạt chất lượng; hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên và chú trọng giám sát chuyên đề; công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được lãnh đạo HĐND tham dự đầy đủ, góp phần giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận về các vấn đề: phương pháp tổ chức các kỳ họp đạt hiệu quả cao; công tác tổ chức sắp xếp lại bộ máy chính trị cấp xã và những vấn đề còn vướng mắc về chế độ chi trả phụ cấp đối với một số chức danh thôn ấp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tới việc đổi mới cách thức tổ chức các kỳ họp theo hướng số hóa, tăng cường trao đổi, phát hành tài liệu bằng văn bản điện tử; các tổ đại biểu hội đồng tích cực thảo luận chuyên sâu về các nội dung, đóng góp ý kiến mang tính xây dựng vào dự thảo Nghị quyết cũng như giám sát kết quả thực hiện sau nghị quyết nhằm nâng cao chất lượng của Nghị quyết.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c  Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tác giả bài viết: Ngọc Tú