Đoàn công tác của huyện Phú Riềng thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn xã Long Tân.

Thứ hai - 20/03/2023 22:01 75
Sáng 17-3, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các đơn vị và xã Long Tân đã đi thăm và làm việc với một số mô hình kinh tế trên địa bàn xã.
Đoàn đã đến thăm, làm việc tại xưởng điều Rang muối Quỳnh Anh, thôn 5 và hộ gia đình anh Trần Thanh Thoảng, chị Nguyễn Kiều Giang thôn 7, xã Long Tân hiện đang canh tác các loại cây ăn trái như vú sữa Hoàng Kim, bưởi Ruby, bưởi Da xanh và sầu riềng với diện tích hàng chục hecta.
Đến thăm các mô hình kinh tế, đoàn công tác đã trao đổi tình hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm. Hướng dẫn, vận động các hộ tham gia thành lập hợp tác xã cây ăn trái và xây dựng sản phẩm OCOP.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu các phòng, ban và xã Long Tân quan tâm, hỗ trợ các mô hình kinh tế về thủ tục, giấy tờ, hướng dẫn thực hiện các bước để thành lập hợp tác xã và xây dựng sản phẩm OCOP; phối hợp vận động các thành viên vào hợp tác xã và dự trù nhân sự.
Các gia đình và cơ sở sản xuất rất phấn khởi, mong muốn tiếp tục được quan tâm trong thời gian tới. Hiện nay, xã Long Tân đã tiếp nhận khoảng 20 đơn xin gia nhập hợp tác xã cây ăn trái; xưởng điều Quỳnh Anh rất mong muốn sẽ xây dựng thành công sản phẩm điều rang muối đạt chuẩn OCOP. Từ đó hướng đến sản xuất nông nghiệp tập thể và xây dựng thương hiệu hàng hóa của địa phương phát triển theo hướng bền vững./.

Nguồn tin: Phạm Yến