XÃ PHÚ TRUNG PHÁT HUY HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH GIẢM NGHÈO TRONG HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Chủ nhật - 02/04/2023 12:54 176
Nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chương trình, Đoàn công tác của xã Phú Trung do bà Doãn Thị Mai Xuân - HUV - Bí thư Đảng uỷ làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể xã đã đi thăm, nm bắt tình hình tại các hộ gia đình được thụ hưởng theo chương trình giảm nghèo tại thôn Phú Tiến.
Qua nắm bắt, kết quả thực hiện rất khả quan, cụ thể như: hộ gia đình ông Điểu Linh được hỗ trợ 02 con bò giống, qua quá trình chăm sóc, chăn nuôi tốt, nay đã phát triển sinh sản được 2 con bê. Hộ gia đình ông Điểu Tiêu được hỗ trợ heo giống nay đã sinh sản được 7 heo con.
Trao đổi với Đoàn công tác, các hộ gia đình rất phấn khởi khi được hỗ trợ giống chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo.
Năm 2021, xã Phú Trung đã đề xuất huyện Phú Riềng hỗ trợ giống chăn nuôi theo chương trình giảm nghèo trong hộ đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số
Bà Doãn Thị Mai Xuân đã động viên và định hướng các hộ gia đình tập trung chăn nuôi tốt để phát triển kinh tế, đồng thời còn chung tay cùng với xã xây dựng nông thôn mới để xã về đích đúng hạn năm 2023
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại khi Đoàn công tác đi thăm các hộ gia đình.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: