LONG HƯNG KHÔNG NỢ ĐỌNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO.

Thứ sáu - 10/02/2023 21:41 147
LONG HƯNG KHÔNG NỢ ĐỌNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO.
Sáng 10-2, Phó Chánh văn phòng điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Lường Đình Hải cùng đại diện các sở, ngành đã thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Long Hưng. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng đại diện các phòng, ban, xã Long Hưng tiếp và làm việc với đoàn.
Long Hưng được chọn về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022, từ đầu năm xã đạt 7/14 tiêu chí. Tổng nguồn vốn xây dựng trên 24 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 4,9 tỉ đồng. Thời gian qua địa phương nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, quản lý và thực hiện hiệu quả nguồn vốn từ chương trình. Lãnh đạo huyện thường xuyên quan tâm, kiểm tra, đôn đốc thực hiện theo đúng tiến độ.
Kết quả, đường giao thông đạt chuẩn theo quy định; có 1 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; 7/7 thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn và đạt khu dân cư văn hóa; thu nhập bình quân đến cuối năm 2022 đạt hơn 76 triệu đồng/ người/ năm; tỉ lệ hộ nghèo còn 0,3%; có một Hợp tác xã hoạt động hiệu quả; thôn 5 đạt khu dân cư kiểm mẫu; tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,2%. An ninh chính trị được giữ vững, xã không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Cùng với việc thẩm định hồ sơ, đoàn đã kiểm tra thực tế các tiêu chí và góp ý với địa phương một số nội dung cần bổ sung thêm hồ sơ minh chứng. Phó Chủ tịch UBND Huyện Phú Riềng Lê Văn Chung đề nghị xã Long Hưng cùng các phòng, ban tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn thẩm định, từ đó khắc phục, bổ sung theo quy định./.

Ông Nguyễn Quang Tích- HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát trin Nông thôn huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi thẩm định.

Nguồn tin: Phạm Yến: