Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể và các hội đặc thù huyện 9 tháng đầu năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
08:48 EST Thứ năm, 13/12/2018

Thứ tư - 03/10/2018 22:39
Ngày 03/10/2018, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Quốc Minh chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể và các hội đặc thù 9 tháng đầu năm 2018.

Về công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm:  Ban tuyên giáo đã tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh. Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện theo quyết định 999-QĐ/TU của tỉnh. Toàn huyện kết nạp 78 đảng viên, đề nghị tỉnh tặng huy hiệu Đảng cho 77 đồng chí. Tổ chức thành công Hội nghị đối thoại với nhân dân. Kiểm tra 4 chi đảng bộ trực thuộc và các cơ quan được giao làm chủ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản. MTTQ và các đoàn thể - chính trị xã hội tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy định tại địa phương, phối hợp với chính quyền và các nhà hảo tâm chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách. Các hội đặc thù huyện góp phần tích cực trong phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, thông tin 2 chiều, nắm bắt dư luận có khi chưa kịp thời, công tác tuyên truyền nhất là trong vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc chưa hiệu quả; công tác phối kết hợp chưa thực sự hiệu quả; một số cơ sở hội vẫn chưa duy trì giao ban thường xuyên... đó là tồn tại trong hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Quốc Minh yêu cầu căn cứ kế hoạch năm 2018 UBND huyện triển khai kế hoạch sát nhập các trường học trên địa bàn. Ban Tuyên giáo xây dựng kế hoạch định hướng công tác tuyên truyền thực hiện Đề án sát nhập của huyện; Ban Dân vận hoàn chỉnh Đề án thành lập văn phòng Khối vận; Ban Tổ chức đôn đốc các xã hoàn thiện đề án sát nhập, sắp xếp nhân sự các Hội đoàn thể, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương hoàn chỉnh bộ máy, tập chung thực hiện xây dựng nông thôn mới, chú trọng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Quốc Minh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tác giả bài viết: Phạm Yến