Hội nghị tập huấn về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính - HUYỆN PHÚ RIỀNG
05:56 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Thứ sáu - 21/12/2018 10:20
Sáng ngày 20/12, đồng chí Mai Tiến Dũng – UVTW, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Văn phòng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Hơn 7.000 đại biểu tại điểm cầu chính và 63 tỉnh, thành trong cả nước cùng dự hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, lãnh đạo một số phòng ban trong huyện, và 10 xã cùng cán bộ phụ trách bộ phận 1 cửa dự hội nghị đã được nghe trao đổi 3 chuyên đề: những điểm mới và nhiệm vụ tổ chức triển khai cơ chế một cửa, một của liên thông theo quy định Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ và hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định 61; hướng dẫn nghiệp vụ, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính; hướng dẫn già soát đánh giá thủ tục hành chính và quy trình xây dựng dịch vụ công trực tuyến trên cổng trực tuyến.

Hội nghị cũng công bố quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ cho 6 tập thể đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng phục vụ, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính là trung tâm hành chính các tỉnh:  Bắc Ninh, Yên Bái, Thái Bình, Quảng Ninh, Đồng Nai, và tỉnh Quảng Nam./.

Toàn cảnh Hội Nghị.

Tác giả bài viết: Phạm Yến