Cử tri phấn khởi đóng góp ý kiến đề án thành lập thị trấn Bù Nho

Thứ ba - 21/02/2023 13:46 172
Cử tri phấn khởi đóng góp ý kiến đề án thành lập thị trấn Bù Nho
Sáng 19-2, người dân trên địa bàn xã Bù Nho nô nức đi bỏ phiếu đóng góp ý kiến đối với Đề án thành lập thị trấn Bù Nho thuộc huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.
Đúng 7 giờ sáng, 8 thôn trên địa bàn xã Bù Nho đồng loạt khai mạc hội nghị lấy ý kiến cử tri về đề án thành lập thị trấn Bù Nho. Phiếu lấy ý kiến phát cho người dân trước đó gồm 2 nội dung: "Thành lập thị trấn trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Bù Nho" và "Tên thị trấn thành lập là: Thị trấn Bù Nho". Người dân được lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý với mỗi nội dung trên.
Thôn Tân Phước có 8 tổ, phần lớn người dân làm nông nên tranh thủ đi bỏ phiếu từ rất sớm. Ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Chi bộ thôn cho biết: “Hiện đang là mùa điều, vì thế người dân trên địa bàn đã đi bỏ phiếu rất sớm để tranh thủ vào vườn thu hoạch điều. Sau khi khai mạc hội nghị khoảng 1 tiếng, đã có khoảng hơn 80% cử tri đến bỏ phiếu, đa phần mọi người đều rất hào hứng”.
Bà Nguyễn Thị Đào, thôn Tân Hiệp 2, xã Bù Nho cho biết: “Là công dân của Bù Nho, chúng tôi vô cùng phấn khởi khi địa phương sẽ lên thị trấn. Hy vọng đời sống của người dân chúng tôi cũng từ đó được nâng lên”.
Trước đó, xã Bù Nho đã rà soát, phát ra 8.766 phiếu lấy ý kiến cho công dân đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại xã Bù Nho. Ông Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bù Nho cho biết: “Trước khi tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri, xã Bù Nho đã niêm yết đề án công khai, tăng cường tuyên truyền trong nhân dân; phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã lồng ghép tuyên truyền vận động người dân thông qua các cuộc họp tại thôn, xã, hội nghị tiếp xúc cử tri..., kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân về đề án; tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước, thủ tục theo quy trình”.
Tại hội trường thôn Tân Hiệp 1, buổi sáng người dân tập trung đi bỏ phiếu rất đông, mọi người đều vui mừng khiến cho không khí của hội trường trở nên rộn ràng. Ông Nguyễn Hữu Giang, đảng viên huy hiệu 45 năm tuổi Đảng bày tỏ: “Xã sẽ được lên thị trấn nên ai ai cũng vui mừng và háo hức. Bù Nho phát triển được như ngày nay là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cán bộ và nhân dân trong xã. Chúng tôi hài lòng với kết quả này và rất tán thành với đề án đưa xã Bù Nho lên thị trấn”./.

Nguồn tin: Phạm Yến: