Đường giao thông huyện Phú Riềng đang dần được kết nối.

Thứ sáu - 31/03/2023 13:00 231
Đường giao thông huyện Phú Riềng đang dần được kết nối.
Chiều 29-3, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế- Hạ tầng và Ban Quản lý Dự án huyện đã kiểm tra tiến độ thi công 2 công trình: đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn và đường liên huyện Phú Riềng– Bù Gia Mập.
Theo đó, tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn kết nối đường ĐT.757B đến đường ĐT.759, tổng chiều dài 17km. Năm 2021, UBND huyện Phú Riềng đã đầu tư xây dựng, mở rộng 11km phía xã Long Bình. Cuối năm 2022 tiếp tục khởi công, xây dựng phía xã Bình Sơn với chiều dài 6km, mặt đường rộng 6m, lề đường mỗi bên 1,5m; trên tuyến  1 cây cầu với chiều dài 24,54m, bề rộng mặt cầu 9m. Người dân đã đồng thuận hiến hơn 9 ha đất thực hiện công trình. Qua kiểm tra thực tế, đơn vị nhà thầu đã thực hiện phóng toàn bộ tuyến, hiện đang xây dựng mương thoát nước và công trình cầu.
Đường liên huyện Phú Riềng (xã Long Bình) – Bù Gia Mập (xã Bình Thắng) có chiều dài tuyến gần 7,7km; bề rộng mặt đường 9m; lề đường mỗi bên 1,5m. Đoạn đường khu vực gần trung tâm xã Long Bình đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đoạn đường còn lại hiện nhà thầu đang tiến hành lu lèn, hạ nền. Phía huyện Bù Gia Mập hiện đang mở rộng, nâng cấp tuyến đường kết nối từ xã Long Bình đi qua 2 xã Bình Thắng và Đa Kia nối với đường ĐT 759, từ đó tạo sự liên kết giao thông trong khu vực.
Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Phú Riềng đề nghị các đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Quá trình xây dựng phảm đảm bảo thông số kỹ thuật, chất lượng công trình và an toàn lao động./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra các tuyến đường hiao thông đang thi công xây dựng.

Nguồn tin: Phạm Yến: