Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh thăm, làm việc Hội Nông dân huyện và các HTX trên địa bàn 2 xã Phước Tân, Long Tân

Thứ ba - 14/02/2023 21:40 90
Sáng nay 10-2, ông Trần Văn Vinh, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh có buổi làm việc với Hội Nông dân huyện Phú Riềng về tình hình đời sống, sản xuất của hội viên nông dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tình hình đời sống, sản xuất của hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cơ bản ổn định. Cán bộ, hội viên nông dân tổ chức sản xuất phục vụ các sản phẩm hàng tiêu dùng trong dịp tết. Nông dân tiến hành chăm sóc vườn điều, cây ăn trái vào mùa thu hoạch niên vụ mới. Các cấp Hội cơ sở phối hợp với các ngành chức năng đã vận động, thăm và tặng 3.306 phần quà trị giá 1,1 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chính sách; tổ chức trao tặng 03 căn nhà tình thương, trị giá 160 triệu đồng
Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của các cấp, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tiến hành hướng dẫn các bước chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp đúng theo quy định. Tính đến 31/01/2023, toàn huyện đã hoàn thành Đại hội 82/82 cấp chi hội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công tác nhân sự của Hội Nông dân các xã đã chuẩn bị và thực hiện quy trình các bước theo quy định, trong đó Hội Nông dân xã Bình Tân được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
Hội Nông dân huyện đã ban hành các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Đại hội cấp huyện; các tiểu ban chỉ đạo đại hội điểm, nhân sự, khánh tiết, hậu cần, văn kiện, tuyên truyền. Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần III cấp huyện lấy ý kiến cấp cơ sở và phân bổ đại biểu dự Đại hội cấp huyện theo quy định. Tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương thi đua chào mừng Đại hội các cấp.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: Một số hội viên nông dân còn gặp khó khăn về vốn, vật tư kỹ thuật, kinh nghiệm để phát triển sản xuất, kinh  doanh; giá điều thấp hơn so với cùng kỳ ảnh hưởng thu nhập bà con nông dân. Đồng thời, kiến nghị với đoàn công tác quan tâm tạo điều kiện phân bổ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện.
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh đánh giá cao về công tác chăm lo đời sống của hội viên, nông dân trong dịp Tết của các cấp Hội nông dân trong huyện. Hội Nông dân huyện cần có các giải pháp, hỗ trợ thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững trong hội viên, nông dân. Trên cơ sở các văn bản, hướng dẫn, Hội Nông dân huyện cần tham mưu cho Huyện ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động thực hiện các điều kiện cần thiết cho công tác tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp theo đúng quy trình, quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã được giao trong năm 2023.
Dịp này, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Vinh và đoàn công tác cũng đi thăm và làm việc với các hợp tác xã trên địa bàn hai xã Long Tân và Phước Tân.

Thăm, chụp hình lưu niệm với HTX Tiến Thịnh, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng

Thăm và làm việc với HTX Nông Thành Phát xã Phước Tân, huyện Phú Riềng