Thống nhất một số nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân.

Thứ ba - 28/03/2023 20:26 68
Thống nhất một số nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân.
Vừa qua, tại xã Long Tân, nhóm sáng lập viên đã tổ chức họp, nhằm thống nhất các nội dung trước khi thành lập Hợp tác xã (HTX) cây ăn trái Long Tân. Đại diện Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện, ông Vương Sỹ Toán- Bí thư Đảng ủy xã về dự.
Tại cuộc họp, các sáng lập viên được đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phổ biến một số nội dung về luật HTX năm 2012 và các biên bản liên quan giúp hiểu rõ hơn về lợi ích và sự cần thiết thành lập HTX.
Đến nay, xã Long Tân có 21 thành viên xin tham gia HTX, với 79ha cây ăn trái các loại. Tại đây, các nông hộ đã đã thống nhất mức vốn góp tối thiểu; thảo luận và thông qua dự thảo Điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh, biện pháp bảo vệ môi trường; Bầu các chức danh trong Hội đồng quản trị HTX, ông Trần Thanh Thoảng được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc HTX.
Khi HTX cây ăn trái Long Tân được thành lập sẽ giúp các nông hộ vận dụng chính sách hỗ trợ của Nhà nước và tập trung huy động các nguồn lực để tạo ra sức mạnh tập thể, hướng đến sản xuất, trồng trọt an toàn theo tiêu chuẩn VietGap và xây dựng sản phẩm OCOP, cung ứng trái cây tươi chất lượng ra thị trường. Đồng thời, được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau quản lý trồng trọt đảm bảo môi trường, dịch hại, cũng như nhập nguồn vật tư nông nghiệp với giá cả ổn định. Góp phần giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, sản lượng, thu nhập cho thành viên HTX.

Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các nông hộ các thủ tục thành lập HTX.

Nguồn tin: Phạm Yến: