Xã Phú Trung có 17 căn nhà được xây dựng mới hoặc sửa chữa

Thứ ba - 28/03/2023 20:21 87
Xã Phú Trung có 17 căn nhà được xây dựng mới hoặc sửa chữa
Vừa qua, Đoàn công tác xã Phú Trung đã tham gia khảo sát hiện trạng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các gia đình có nhà được xây dựng theo chương trình 134,167 và các hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Doãn Thị Mai Xuân, HUV, Bí Thư Đảng ủy; cùng các đồng chí đại diện UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cán bộ ở thôn.
Đến nay, toàn xã Phú Trung không có nhà được xây dựng theo chương trình 134; chỉ có 17 căn nhà  được xây dựng theo Chương trình 167 xây từ năm 2012. Thời gian qua, các căn nhà được xây dựng theo Chương trình 167 đã hư hỏng nặng, có căn không thể sử dụng được. Xã đã triển khai hỗ trợ xây mới từ Quỹ “Vì sông bé yêu thương” cho 03 ngôi nhà mỗi căn trị giá 60 triệu đồng. Còn 14 căn đã được hỗ trợ sửa nhà và xây nhà vệ sinh trong 3 năm 2020, 2021, 2022 với tổng số tiền 630 triệu đồng,trong đó mỗi căn được hỗ trợ sửa 30 triệu đồng xây nhà vệ sinh 15 triệu đồng.
Để những căn nhà thêm khang trang, kiên cố hơn, xã Phú Trung đã vận động người dân đối ứng để công tác xây và sửa chữa nhà đạt hiệu quả cao trong số 17 hộ có 15 hộ có vốn đối ứng với tổng số tiền là 720 triệu đồng. Đến nay các gia đình đã có nhà ở khang trang hơn, cuộc sống có phần ổn hơn, tích cực tham gia phát triển kinh tế, chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới.
Bên cạnh đó, Đoàn còn khảo sát 04 căn nhà khó khăn về nhà ở, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình để tìm cách vận động hỗ trợ cho các hộ gia đình sớm có căn nhà kiên cố để ở, góp phần đưa xã về đích nông thôn mới đúng hạn năm 2023.
Hình ảnh đoàn đến thăm và khảo sát

Nguồn tin: Nguyễn Diễm