Phú Riềng: Sôi nổi hội thi thể dục dưỡng sinh năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 13:13 146
Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt  Nam (6/6/1941- 6/6/2023), sáng 6-6, Hội Người cao tuổi huyện phối hợp TTVHTT&ĐTTTH huyện Phú Riềng tổ chức hội thi thể dục dưỡng sinh huyện Phú Riềng năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên về tham dự hội thi.
Với chủ đề “Người cao tuổi huyện Phú Riềng, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”, hội thi thu hút 9 đội đến từ 9 xã trên địa bàn huyện tham gia. Các đội sẽ trải qua 2 bài thi: bài quy định và bài tự chọn. Ở bài quy định các đội có thể lựa chọn bài thể dục dưỡng sinh phổ cập 7 động tác, 56 nhịp hoặc bài gậy ngắn; ở bài tự chọn có thể chọn bài thể dục dưỡng sinh tay không, bài thể dục dưỡng sinh với dụng cụ. Các đội tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, được đầu tư tập luyện chu đáo cùng trang phục phù hợp, mang màu sắc riêng. Các bài dự thi được thể hiện trên nền nhạc phù hợp, các động tác đồng đều, thuần thục, uyển chuyển phù hợp với lứa tuổi nhưng cũng dứt khoát và đẹp mắt.
Hội thi nhằm xây dựng và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, động viên, đáp ứng nhu cầu tinh thần, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho người cao tuổi. Qua đó, phát động phong trào người cao tuổi thi đua rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội”./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Nguồn tin: Vũ Nguyện: