Trang trọng lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thứ năm - 04/05/2023 22:52 138
Trang trọng lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Sáng mùng 10 tháng 3 năm Quý Mão, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng trang trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tại xã Phú Riềng.
Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm là dịp để mỗi người dân Việt hiểu hơn những giá trị tốt đẹp, thiêng liêng, bồi đắp niềm tự hào về cội nguồn của dân tộc anh hùng.

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đồng thời còn là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới về một di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng ngàn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.
Lễ giỗ Tổ còn là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng sâu sắc, độc đáo, thể hiện đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn, về với tổ tông để cùng nhau làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước.
Giỗ Tổ là dịp quan trọng để quảng bá ra thế giới về một di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng ngàn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Phạm Yến