Huyện Phú Riềng giao ban khối Đảng, đoàn thể 6 tháng đầu năm. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
04:44 EST Thứ tư, 14/11/2018

Huyện Phú Riềng giao ban khối Đảng, đoàn thể 6 tháng đầu năm.

Thứ sáu - 22/06/2018 04:26
Ngày 22/6/2018, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể, hội nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018.

Trong 06 tháng đầu năm, các Ban xây dựng Đảng đã bám sát các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục đổi mới, nhất là việc triển khai kế hoạch “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác dân vận được triển khai tích cực, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”. Công tác tổ chức cán bộđược quan tâm, triển khaithực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, thực hiện giám sát thường xuyên 63 lượt đối với các chi, đảng bộ trực thuộc, cấp ủy và UBKT các cấp thi hành kỷ luật 04 đảng viên.

MTTQ và các đoàn thể, hội cũng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt đoàn viên, hội viên không ngừng học tập, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hoạt động, phong trào cụ thể. Tuyên truyền hướng mạnh về cơ sở, chủ động, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, phức tạp nảy sinh, tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Huyện. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đ/c Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện trong 6 tháng đầu năm.Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chíyêu cầucác Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình công tác và các hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối 2018, tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, diễn biến dư luận về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chung của khối vận theoĐề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện; xây dựng hế hoạch cụ thể, chung tay vào cuộcthực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2018. Các hội đặc thù đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi chương trình công tác năm 2018.

Tác giả bài viết: Trần Hồng