Huyện Phú Riềng hoàn thành công tác bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:59 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Huyện Phú Riềng hoàn thành công tác bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên.

Thứ ba - 11/09/2018 03:59
Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên. Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Phòng Giáo dục, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã triển khai học tập cho cán bộ lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên tại 42 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Việc triển khai học tập chính trị hè năm 2018

được triển khai theo hình thức trực tuyến.
Nhằm nâng cao chất lượng học tập và áp dụng công nghệ thông tin, việc học tập giáo dục chính trị hè năm 2018 được triển khai học tập theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu huyện tới 10 xã. Thông qua học tập trực tuyến góp phần giảm thời gian, chi phí cho các trường, các cụm trường tạo sự đồng bộ trong huyện. Sau 2 lớp học trực tuyến, mỗi lớp có thời gian 03 ngày, kết quả đã có 1.540 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục theo học đạt tỷ lệ 99,8%.

Tại các lớp học trực tuyến, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục toàn huyện đã được các báo cáo viên thông tin, trao đổi nội dung liên quan như: Nội dung Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 và 7, khóa XII; Tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2018; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; Những vấn đề kinh tế - xã hội và Nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ địa phương; Công tác chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm của ngành Giáo dục – Đào tạo, theo kế hoạch của Bộ giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cho biết “Công tác bồi dưỡng chính trị hè năm 2018 đã được đối mới, việc học trực tuyến thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng nội dung, đối tượng, đồng bộ từ huyện xuống cơ sở, rút ngắn thời gian tổ chức…Các đồng chí học viên có tinh thần, thái độ học tập tốt, chấp hành nội quy, giờ giấc học tập, nghiêm túc trong viết bài thu hoạch và đạt yêu cầu đề ra”.

Tác giả bài viết: Hoài An