Huyện Phú Riềng: họp xét đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:00 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Huyện Phú Riềng: họp xét đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Thứ năm - 25/10/2018 03:55
Vừa qua, ngày 22/10/2018, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Phú Riềng đã tổ chức hội nghị bỏ phiếu, xét đề nghị công nhận xã Long Hưng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND 10 xã.

Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện đã báo cáo kết quả thẩm tra, đánh giá thực hiện 19 tiêu chí Nông thôn mới năm 2018. Qua đó, sau gần 1 năm triển khai thực hiện với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã và các tầng lớp nhân dân. Đã có nhiều cuộc vận động, chương trình, phong trào triển khai sôi nổi, thiết thực, nhân dân tham gia đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, các công trình phúc lợi với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”…đến nay xã Long Hưng đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định. Cũng theo báo cáo, qua kết quả khảo sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới xã Long Hưng thì có 97,34% người dân hài lòng (yêu cầu theo chuẩn là trên 90% dân số hài lòng).

Trên cơ sở báo cáo, đánh giá, góp ý, thành viên Ban chỉ đạo đã thống nhất bỏ phiếu xét đề nghị công nhận xã Long Hưng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Kết quả, 24/24 phiếu đạt tỷ lệ 100% đồng ý đề nghị lập hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã Long Hưng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Được biết, sau hơn 3 năm thành lập, huyện Phú Riềng đã có 2/10 xã đạt Nông thôn mới (xã Bù Nho năm 2016, Phú Riềng năm 2017), dự kiến năm 2018 là xã Long Hưng. Bình quân 10/10 xã toàn huyện đạt 150 tiêu chí Nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng