Huyện Phú Riềng tiếp cầu truyền hình Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:24 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Huyện Phú Riềng tiếp cầu truyền hình Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2018.

Thứ ba - 28/08/2018 01:09
Ngày 27/8/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2018 bằng hình thức trực tuyến từ Tỉnh ủy đến điểm cầu các huyện, thị xã. Tại điểm cầu huyện Phú Riềng, tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh, huyện, lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; bí thư, Phó Bí thư đảng bộ các xã và các đồng chí báo cáo viên của Đảng ủy Công ty cao su Phú Riềng. Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo quán triệt nội dung Chỉ thị 23 CT/TW ngày 9/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa XII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Đồng chí Đào Thị Lanh – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo kết quả Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lấn thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Phạm Văn Triều – Trưởng phòng Thông tin Khoa giáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tình hình Campuchia và quan hệ Việt Nam Capuchia thời gian gần đây; kết quả bầu cử Quốc hội Campuchia, khóa VI và dự báo tình hình trong thời gian tới.
Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tại các điểm cầu, các chuyên đề báo cáo tại hội nghị. Trong thời gian tới cần quan tâm tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại tỉnh Bình Phước với nhiều kết quả tốt đẹp tạo thuận lợi cho tỉnh phát triển; Về Luật an ninh mạng và Dự thảo luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật An ninh mạng; Quan điểm xử lý các tiêu cực trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và những nỗ lực của ngành giáo dục nhằm tạo niềm tin của nhân dân; Tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Việc tổ chức chuẩn bị năm học mới của tỉnh.

Phát biểu tại điểm cầu Phú Riềng, đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên, các đơn vị trong quá trình dự hội nghị. Đề nghị các đồng chí dự hội nghị ngoài những nội dung kết luận tại hội nghị cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu các chuyên đề được Ban tổ chức cung cấp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại địa phương, đơn vị. Đối với công tác tuyên giáo những tháng cuối năm đồng chí đề nghị các đơn vị rà soát các nội dung năm 2018; Tập trung nắm tình hình dư luận trong nhân dân thời gian qua như: Hoạt động của các tôn giáo; tình hình tư tưởng nhân dân trong khu đền bù, tái định cư Trung tâm hành chính huyện; An ninh trật tự; Tình hình cán bộ, đảng viên trong thực hiện Đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong hệ thống chính trị huyện nhất là địa bàn các xã…Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nhân các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước; Tuyên truyền chính sách đền bù, tái định cư Trung tâm hành chính huyện; Các hoạt động an sinh xã hội của cấp ủy, chính quyền các cấp; Kết quả thực hiện Nông thôn mới của huyện và địa phương. Tập trung rà soát, triển khai, nhân rộng thực hiện Chỉ thị 05 với các nội dung chuyên đề 2018 gắn với các mô hình làm theo Bác đã đăng ký; Đối với Đảng ủy các xã quan tâm triển khai 02 mô hình làm theo Bác đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu nhân rộng; Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Người Bình Phước – nói lời hay, làm việc tốt” trong các chi, đảng bộ, quan tâm nhân rộng mô hình, điển hình. Đánh giá 01 năm thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng