VẬN ĐỘNG NGƯỜI KINH SINH SỐNG TRONG KHU VỰC ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ.

Thứ tư - 26/04/2023 23:16 193
Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện Phú Riềng phối hợp UBND xã Long Tân và Ban điều hành thôn 6 tuyên truyền, vận động các hộ người Kinh, có hộ khẩu tại thôn 6, xã Long Tân đang được hưởng chính sách hổ trợ Bảo hiểm Y tế tiếp tục tham gia Bảo hiểm Y tế theo Quyết định 861.
Theo đó, thôn 6, xã Long Tân trước đây là thôn đặc biệt khó khăn, năm 2022 xã Long Tân về đích Nông thôn mới, thôn 6 không còn là thôn đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, thôn vẫn được hưởng các chính sách Thôn đặc biệt khó khăn “Trong giai đoạn 2020-2025”, vì vậy các hộ người người kinh tại thôn 6 vẫn được h trợ 75% kinh phí khi tham gia Bảo hiểm Y tế và tự đóng góp 25% còn lại.
Hiện thôn 6, xã Long Tân có 287 hộ, 1.254 nhân khẩu, trong đó có trên 50 hộ là người kinh với 336 nhân khẩu. Qua vận động, người dân đồng thuận rất cao và cho biết sẽ tham gia Bảo hiểm Y tế để được hưởng các quyền lợi mà Bảo hiểm Y tế mang lại, giảm gánh nặng kinh phí khi ốm đau, bệnh tật.

Bảo hiểm Xã hội huyện Phú Riềng vận động các hộ người kinh sinh sống tại thôn 6, xã Long Tân tham gia bảo hiểm Y tế.

Nguồn tin: Phạm Yến: