Phú Riềng: Thường trực Huyện ủy giao ban với Thường trực Đảng ủy các xã

Thứ sáu - 24/02/2023 12:14 70
Phú Riềng: Thường trực Huyện ủy giao ban với Thường trực Đảng ủy các xã
Huyện ủy Phú Riềng vừa tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Thường trực Đảng ủy các xã về công tác Đảng.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đồng chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy các xã đã báo cáo tiến độ tiếp thu, khắc phục sau kiểm điểm của địa phương. Trên cơ sở khuyết điểm, hạn chế năm 2022, các đảng ủy rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch và đề ra những giải pháp tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức đảng tại địa phương, cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh.
Các địa phương kiến nghị các vấn đề: Khuyết chức danh lãnh đạo cấp xã; hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trạm y tế xã; đẩy nhanh các công trình do huyện đầu tư; giải quyết tình trạng bãi rác tại thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng; sớm kiện toàn, thành lập ban quản lý chợ xã Bù Nho; nhân sự ban giám hiệu 2 trường mẫu giáo Hướng Dương và Lê Văn Tám ở xã Bình Tân; tổ chức các buổi tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, công tác Đảng, công nghệ thông tin, chữ ký số…
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đề nghị: Đảng ủy các xã phải đề ra giải pháp, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với chính quyền, chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể, phát huy vai trò của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ. 2023 là năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các xã phải tăng tốc thực hiện hoàn thành nghị quyết đề ra. Bám sát kết luận thực hiện các đề án, chỉ thị, kết luận của Tỉnh ủy, Huyện ủy đã thông qua để xây dựng kế hoạch thực hiện cho địa phương mình. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách; xây dựng các mô hình hợp tác xã, các sản phẩm OCOP; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; triển khai sổ tay đảng viên điện tử. Đề nghị tập trung đôn đốc các công trình, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; quan tâm bố trí, sắp xếp, tạo điều kiện cho công chức văn phòng cấp xã an tâm tư tưởng để thực hiện nhiệm vụ./.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại hội nghị

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: