Huyện ủy Phú Riềng kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:44 EST Thứ tư, 14/11/2018

Huyện ủy Phú Riềng kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện

Thứ ba - 26/06/2018 22:32
Ngày 26/6/2018, tại Hội trường Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, Ủy viên Ban chấp hành các xã, Đảng ủy công an, quân sự, Ban giám hiệu các Trường THPT, Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ giữa nhiệm kỳ; báo cáo giữa nhiệm kỳ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết Đại hội hội; Cho ý kiến và biểu quyết thông qua Tờ trình về điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Nghiên cứu 03 nghị quyết chuyên đề của Đại hội: Nghị quyết 05 về tăng cường công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội giai đoạn 2015 – 2020; Nghị quyết 06 về đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, trọng tâm là tuyến đường giao thông đô thị và Trung tâm hành chính huyện; Nghị quyết 07 về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, giai đoạn 2016 – 2020. Cũng tại hội nghị nhiều nội dung tham luận cũng được trình bày, thông qua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Riềng. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị đạt và vượt cao. Đối với 2 chỉ tiêu và 01 nội dung đánh giá chưa đạt xin ý kiến điều chỉnh, đồng chí đề nghị Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy cần nghiên cứu rà soát đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan từ đó xây dựng kế hoạch với những giải pháp đột phá phát triển nông nghiệp, công nghiệp một cách đồng bộ, tiếp tục triển khai hoàn thành nội dung đưa 1 xã lên thị trấn vào cuối nhiệm kỳ. Đồng chí cũng đề nghị huyện quan tâm tới công tác đền bù, tái định cư cho nhân dân, tìm nhà thầu có năng lực tiến hành triển khai các dự án tại Khu trung tâm hành chính huyện đảm bảo hoàn thành các hạng mục vào cuối nhiệm kỳ. Quan tâm hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa, tạo nghề, mở rộng chăn nuôi, trồng trọt phát triển kinh tế bền vững; Tăng cường tuần tra trấn áp các loại tội phạm để ổn định cuộc sống của người dân; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể giành thời gian xuống cơ sở để nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đ/c Lê Văn Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy để có những giải pháp cụ thể trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết. Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, tập trung xây dựng thực hiện Đề án sắp xếp hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả của huyện theo Nghị quyết 18, 19 của Trung ương đã được triển khai từ 1/6/2018; Quan tâm đối tượng đảng viên xuất ngũ về địa phương để giới thiệu việc làm; Thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành công việc đảm bảo hiệu quả; Hội đồng nhân dân các cấp nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, chất lượng của hoạt động giám sát; Về phát triển kinh tế cần quan tâm tới cây, con giống, thuốc bảo vệ thực vật; phát huy và củng cố nguồn thu, làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch. Tiếp tục ổn định các chỉ tiêu đối với các xã đã đạt Nông thôn mới; Về văn hóa xã hội quan tâm tới đối tượng bảo trợ xã hội, đào tạo nghề nông thôn. Đảm bảo an ninh trật tự không để bị động bất ngờ.

Tác giả bài viết: Hoài An