Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 16. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:01 EST Thứ ba, 11/12/2018

Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 16.

Thứ sáu - 28/09/2018 03:10
Ngày 14/9/2018, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBCH Đảng bộ, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Đảng ủy các xã.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân phát biểu kết luận Hội nghị.
Đảng bộ huyện Phú Riềng hiện có 2.315 đảng viên, sinh hoạt tại 42 chi, đảng bộ trực thuộc. Trong 9 tháng đầu năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã chủ động bám sát tình hình thực tế để triển khai các nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 504,602 tỷ đồng, đạt 96,29% so với dự toán điều chỉnh tỉnh giao. Tổng chi ngân sách lũy kế 9 tháng thực hiện 321,160 tỷ đồng, đạt 61,26% dự toán điều chỉnh tỉnh giao. Giá trị sản xuất nông nghiệp (theo giá hiện hành) đạt 1.612 tỷ đồng đạt 72,6%. Sản xuất công nghiệp đạt 2.529 tỷ đồng, đạt 759,04%. Giá trị thương mại và dịch vụ đạt 1.655 tỷ đồng (tăng 12,7% so với cùng kỳ). Các ngành kinh tế được triển khai thực hiện tốt; tập trung phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể đã cấp mới 533 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký trên 467 triệu đồng, thành lập 02 hợp tác xã với vốn đăng ký là 900 triệu đồng. Thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện có 2 xã đạt Nông thôn mới và phấn đấu năm 2018 xã Long Hưng hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới (16/19 tiêu chí). Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,97%, giải quyết việc làm mới cho 1.920 lao động; trao 25 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo…Các vụ tai nạn giao thông, vi phạm hành chính giảm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng Đảng, mặt trận và các đoàn thể chính trị được củng cố, huyện đã tập trung thực hiện Đề án tinh giảm sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị huyện (bắt đầu từ 01/6/2018); tiếp tục triển khai đề án tại các xã và ngành giáo dục huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ủy ban kiểm tra Huyện ủy báo cáo kết quả kiểm tra giám sát 9 tháng đầu năm; UBND huyện báo cáo làm rõ công tác thu chi ngân sách, tiến độ xây dựng và giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia và thảo luận một số vấn đề, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng những tháng còn lại của năm 2018.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân đánh giá cao sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành của huyện, sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị góp phần vào sự phát triển của huyện. Đồng chí đề nghị trong những tháng cuối năm huyện Phú Riềng sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực, đặc biệt là hoàn thành thu ngân sách nhà nước năm 2018; tập trung thực hiện các dự án đang thi công, nhất là trung tâm hành chính huyện. Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nhất là cho người có công, đồng bào dân tộc thiểu số; đảm bảo quốc phòng - an ninh, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai Đề án sắp xếp tinh giảm bộ máy chính trị huyện trong đó tập trung công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận nhất là khối ngành giáo dục. Các đồng chí Ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành, lãnh đạo các đơn vị báo sát địa bàn được phân công, phụ trách, kịp thời tham mưu, giải quyết các vấn đề bức xúc tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng