Chương trình “Chắp cánh ước mơ” trao tặng 128 triệu đồng cho em Ngô Thành Trung

Thứ tư - 11/01/2023 22:41 37
Chương trình “Chắp cánh ước mơ” trao tặng 128 triệu đồng cho em Ngô Thành Trung
Ngày 9-1, Chương trình Chắp cánh ước mơ lần thứ 82 do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) phối hợp VNPT Bình Phước và Quỹ Khuyến học - khuyến tài tỉnh thực hiện, đã kết nối trao học bổng cho em Ngô Thành Trung- Lớp 12A1, Trường THPT Ngô Quyền, xã Long Hà, huyện Phú Riềng.
Em Ngô Thành Trung sống cùng bà Trần Thị Nguyệt (75 tuổi) và sống nhờ trong căn nhà của nguời dân trong thôn. Hai bà cháu cũng chỉ có thể ở đây qua tết, bởi số tiền mua đất thiếu đã gần 20 năm, hết hạn nợ rồi nên chủ sẽ lấy lại đất. Hai bà cháu trở thành vô gia cư và là hộ nghèo nhất ở đội 6, thôn 2, xã Long Hà ( Phú Riềng). Mẹ bỏ đi biệt xứ từ lúc Trung chưa đầy 2 tuổi, bố buồn bã mà sinh bệnh trầm cảm, phải đi điều trị ở bệnh viện Tâm thần Biên Hòa.
Những năm trước bà nội còn khỏe, ngoài giờ đi làm thuê thì bà cháu còn trồng thêm rau, bí, mướp để bán. Mấy năm nay bà bị bệnh tim, liên tục phải điều trị, bữa ăn hàng ngày nhờ hàng xóm và địa phương hỗ trợ thùng mì, cân gạo. Chi phí học tập của Trung thì được dành dụm từ những suất học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tết đến xuân về, cậu bé mồ côi mơ ước một tấm áo mới, một gia đình sum vầy... Trung chỉ ước sẽ được tiếp tục đến trường, được thi tuyển vào ngành công nghệ thông tin, vừa dễ tìm kiếm cơ hội việc làm, xin gia hạn trả nợ đất và giữ được căn nhà cho bà khi buổi xế chiều.
Với mong muốn kết nối những tấm lòng nhân ái cùng chung tay trao cơ hội đến trường cho cậu học trò nghèo, hiếu thảo, hiếu học Ngô Thành Trung, chương trình đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng số tiền 128 triệu đồng./.

Trao tặng học bổng cho em Trung

Nguồn tin: Vũ Nguyện: