Sở Khoa học Công nghệ khảo sát các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Thứ năm - 02/03/2023 12:00 82
Sở Khoa học Công nghệ khảo sát các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Ngày 1-3, Đoàn công tác của Sở khoa học Công nghệ do ông Lê Văn Duyệt-  Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ làm trưởng đoàn đã đi khảo sát các hợp tác xã nông nghiệp tại 2 xã Phước Tân, Bình Sơn, đây là các xã xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn huyện Phú Riềng. Ông Nguyễn Quang Tích- Trưởng Phòng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn huyện, đại diện Phòng Kinh tế- Hạ tầng, lãnh đạo các xã cùng tham gia.
Đoàn đã đi khảo sát hợp tác xã cây ăn trái Tân Tín và Hợp tác xã sầu riêng Bình Sơn. Đây là các hợp tác xã mới thành lập, chủ yếu trồng sâu riêng. Các thành viên trong đoàn đã trao đổi với Hợp tác xã về tình hình hoạt động, quy mô, diện tích, năng xuất, việc áp dụng khoa học- kỹ thuật vào sản xuất....Đồng thời đi kiểm tra thực tế các vườn sầu riêng từ đó đánh giá, căn cứ các điều kiện để có hướng hỗ trợ hợp tác xã đáp ứng các tiêu chí theo chương trình xây dựng nông thôn mới.
Trên cơ sở Quyết định số 923/QĐ-TTg ngày 2-8-2022 của thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, sau khi khảo sát, hợp tác xã có điều kiện phù hợp sẽ được hỗ trợ một số tiêu chí để sản phẩm chủ lực của xã đạt chứng nhận OCOP, hoặc xây dựng nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.... Hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao hoặc mô hình nông nghiệp ứng dụng cơ giới hóa các khâu, liên kết theo các chuỗi giá trị gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm; hỗ trợ xây dựng vùng nguyên liệu và được công nhận chứng nhận Vietgap hoặc tương đương...

Đoàn công tác khảo sát thực tế các vườn sầu riêng.

Nguồn tin: Phạm Yến