Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước Lê Tấn Quang làm việc với UBND huyện Phú Riềng, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

Thứ năm - 13/07/2023 13:38 398
Sáng 12-7, ông Lê Tấn Quang, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Riềng, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng để thảo luận, thống nhất tìm giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các công trình, dự án được khởi công đúng tiến độ đề ra.
Theo báo cáo của Điện lực Phú Riềng, trên địa bàn huyện hiện có 5 dự án điện được phê duyệt chủ trương đầu tư. Trong đó công trình Trạm biến áp 220kV Phước Long 4 mạch, Trạm biến áp 110kV Phú Riềng và Đường dây đấu nối được triển khai từ nhiều năm nhưng vẫn chưa được hoàn thành do vướng khâu giải phóng mặt bằng từ phía Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và các hộ dân trên địa bàn xã Long Tân, Bù Nho.
Thời gian qua, các địa phương và Điện lực Phú Riềng đã tăng cường tuyên truyền, vận động, tuy nhiên các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng, một số hộ mong muốn được đổi hướng tuyến để tránh bị ảnh hưởng đến quyền lợi về lâu dài. Trên địa bàn huyện Phú Riềng hiện vẫn chưa có Trạm biến áp 110kV, điện chủ yếu nhận nguồn từ 2 Trạm biến áp Phước Long và Đồng Xoài, chính vì vậy công trình được đầu tư, đưa vào vận hành, khai thác sẽ góp phần đảm bảo điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất về lâu dài cho địa phương.
Cùng với những giải pháp được các bên thảo luận, đi đến thống nhất, Công ty Điện lực Bình Phước rất cần sự chung tay, vào cuộc của địa phương, doanh nghiệp và sự đồng thuận của người dân để các công trình sớm được đầu tư, đưa vào vận hành, khai thác, từ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân, doanh nghiệp, phục vụ có hiệu quả quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lê Tấn Quang, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện: