Hội nghị thông tin chuyên ngành công tác y tế và triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn năm 2022

Thứ sáu - 30/12/2022 23:18 287
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị thông tin chuyên ngành công tác y tế và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Hữu Tuấn Trung –HUV, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí là thành viên Ban Giám đốc Trung tâm, Trưởng/Phó các Khoa/Phòng/Trạm Y tế các xã cùng dự.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong năm vừa qua trung tâm đã đạt và hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu kế hoạch được đề ra: Kịp thời tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các địa phương, ban, ngành liên quan triển khai các biện pháp chủ động kiểm soát dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; công tác khám, chữa bệnh đảm bảo chất lượng hiệu quả, không để xảy ra sai sót về chuyên môn. Cụ thể: Trong năm 2022, toàn huyện ghi nhận khám và điều trị cho 58.792 lượt người, diễn biến của một số loại bệnh thường gặp; trên 95% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; Tỷ lệ tăng tự nhiên đạt 1,0% (vượt chỉ tiêu kế hoạch giao); Tỷ lệ phát triển dân số đạt 1,03%. Đạt kế hoạch đề ra về cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em với tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi; không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong phạm vi toàn huyện; 10/10 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2022. Bên cạnh đó, Các Trạm Y tế đều được quan tâm đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị; chấn chỉnh, củng cố nề nếp làm việc, cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ sơ cứu, khám chữa, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đồng chí Hoàng Hữu Tuấn Trung chủ trì Hội nghị tại Trung tâm Y tế huyện.
Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023 Trung tâm Y tế huyện đã đề ra mục tiêu: Tiếp tục củng cố và nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng, không để xảy ra dịch bệnh lớn và hạn chế thấp nhất tử vong do các bệnh gây dịch. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid 19, phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để dịch bùng phát lan rộng; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời thuốc, vaccine, sinh phẩm và vật tư y tế; đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ tuyến huyến đến cơ sở nhất vào các dịp Lễ, Tết Nguyên đán năm 2023./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: