Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Riềng đã vận động và tiếp nhận được gần 22 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở

Thứ ba - 23/05/2023 23:40 103
Với mục tiêu huy động đạt kết quả cao nhất nguồn Quỹ “Vì người nghèo” để giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ người dân sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện chương trình an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Phú Riềng. Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Riềng đã chủ động, xây dựng kế hoạch tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo”, các hoạt động nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến ngày 18/11 hàng năm với nhiều hình thức như gửi Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phát thanh trên sóng truyền thanh; qua các Wesbite, trang Fanpage của huyện. Từ đó, đã tạo được sự đồng bộ trong công tác tuyên truyền cũng như tổ chức vận động ủng hộ xây dựng Quỹ.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Từ năm 2015 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Riềng đã vận động và tiếp nhận được 21.945.000.000 đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 347 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2020 đến 2022 huyện đã thực hiện chương trình giảm 140 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã triển khai sửa chữa 50 căn nhà và xây dựng 77 nhà vệ sinh với tổng số tiền được cấp là 2.655.000.000 đồng. Ngoài ra, Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã đã vận động được 1.483.000.000 đồng, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 56 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương.

Đồng chí Phạm Hồng Công- UV, BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà bàn giao nhà “Đại đoàn kết’ cho hộ bà Lương Thị Tình – thôn Phú Tân, xã Phú Riềng

Để phát huy hiệu quả Quỹ "Vì người nghèo”, thực sự đi vào đời sống của người dân, mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Quỹ "Vì người nghèo” để vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tích cực tham gia ủng hộ quỹ. Công tác quản lý, sử dụng Quỹ đúng quy định; có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo minh bạch, hỗ trợ đúng, tránh trùng lặp, bỏ sót đối tượng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm