Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phước An, xã Bình Tân

Thứ năm - 01/06/2023 14:32 113
Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phước An, xã Bình Tân
Vừa qua, tại hội trường thôn Phước An, xã Bình Tân. Hội Người cao tuổi xã Bình Tân long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phước An. Về dự và chỉ đạo có ông Trương Minh Dũng- Chủ tịch Hội Người Cao tuổi huyện Phú Riềng; Ông Võ Phong Tỏa Phó Chủ tịch UBND xã. Ông Võ Khánh Trình Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Bình Tân. Bí thư chi bộ, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí đảng viên huy hiệu Đảng cùng toàn thể thành viên (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phước An tham dự.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ
Tại buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài nhảy dân vũ do các thành viên (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau và Hội phụ nữ thôn Phước An thể hiện.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB
(CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phước An được thành lập với 50 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. Do ông Lê Giám Đốc- Chi Hội trưởng Hội Người cao tuổi thôn Phước An làm chủ nhiệm.  CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Nguồn kinh phí hoạt động ban đầu của CLB là 25 triệu đồng. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Trương Minh Dũng- Chủ tịch Hội Người Cao tuổi huyện Phú Riềng đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của Hội NCT xã Bình Tân và Chi hội NCT thôn Phước An đã tổ chức thành công Lễ ra mắt CLB. Đồng thời đề nghị Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thaoĐề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để CLB hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: