Chùa Pháp Lạc với công tác an sinh xã hội

Thứ ba - 20/12/2022 23:47 199
Chùa Pháp Lạc với công tác an sinh xã hội
Với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, bằng tấm lòng từ bi của người con Đức Phật, thời gian qua, Chùa Pháp Lạc tại thôn Tân Phú, xã Bù Nho do ni cô Thích nữ Minh Viên trụ trì đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội với ý nghĩa “phục vụ chúng sinh là đem đến niềm an lạc cho cuộc đời” đồng thời hưởng ứng các phong trào phát triển kinh tế- xã hội, an ninh trật tự tại địa phương; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cơ quan, đơn vị phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động  “Ngày vì người nghèo”...
Từ đầu năm 2020 đến nay, để giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người nghèo, cận nghèo... Chùa Pháp Lạc đã ủng hộ 600 phần quà từ thiện cho người nghèo ở Miền Trung với tổng số tiền là 180 triệu đồng; phát 2.100 phần quà trung thu cho trẻ em; trao tặng 700 phần quà tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 280 triệu đồng; Ủng hộ 20 triệu đồng, 3 tấn gạo và rau củ quả, nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch Covid 19 của địa phương; cấp gạo hàng tháng cho 11 đối tượng khó khăn với tổng số 200 kg gạo/tháng. Ngoài ra chùa còn nuôi, dạy dỗ các đứa trẻ mồ côi.

Chùa Pháp Lạc trao tặng 100 phần quà cho người nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn xã Long Hà

Thời gian tới Chùa Pháp Lạc sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, tổ chức thăm, tặng quà cho các đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, khó khăn để họ có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Chùa còn thể thiện quyết tâm phát huy ngày càng tốt hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, đoàn kết thống nhất trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tham gia có hiệu quả vào các hoạt động ích nước- lợi dân, nhất là trên lĩnh vực từ thiện xã hội; thực hiện phương châm của Phật giáo Việt Nam: “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: