“Chiếc đồng hồ” câu chuyện ý nghĩa - bài học của sự đoàn kết

Thứ sáu - 12/05/2023 22:30 95
“Chiếc đồng hồ” câu chuyện ý nghĩa - bài học của sự đoàn kết
Sáng ngày 08/5, UBND xã Bù Nho tổ chức Chào cờ triển khai nhiệm vụ đầu tháng 5 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi Lễ; toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi Chào cờ
Theo lịch phân công, đồng chí Ninh Quốc Hòa – ĐUV, Chủ tịch Hội Nông dân xã kể câu chuyện học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2023. Tại đây, đồng chíđã kể câu chuyện về “Chiếc đồng hồ” là câu chuyện nói về bài học của sự đoàn kết. Qua câu chuyện cho thấy đối với mỗi cơ quan, đơn vị cũng giống như một chiếc đồng hồ, mỗi cá nhân, mỗi phòng, ban là một bộ phận không thể thiếu. Tất cả đều có một nhiệm vụ riêng, dù lớn dù nhỏ nhưng đó đều là một phần quan trọng trong một tổ hợp tập thể, mỗi nhiệm vụ như một mắc xích nối lại với nhau. Để tạo nên một mối nối thật sự vững chắc thì mỗi chúng ta - một mắc xích phải thật sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phát huy khả năng của mình, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Việc suy bì, tính toán thiệt hơn về quyền lợi, trách nhiệm hay ai cung muốn tìm việc nhẹ, dễ còn việc khó thì né tránh thì sẽ dẫn đến mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của một tập thể.
“Mỗi cá nhân cần tự nhìn lại chính mình trong câu chuyện trên” là câu nói của đồng chí Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh trong buổi Lễ Chào cờ. Ngoài ra, đồng chícũng triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5; yêu cầu cán bộ, công chức triển khai thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Dương Nga: