TỔ CHỨC XUÂN THẬT ẤM ÁP, TRANG TRỌNG, KHÔNG ĐỂ KHÓ KHĂN VỀ KINH TẾ LÀM CHO NHÂN DÂN THIỆT THÒI VỀ VĂN HÓA

Thứ ba - 13/12/2022 00:06 98
Sáng nay 12-12, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy hội ý nghe các đơn vị báo cáo trình bày Ý tưởng việc thiết kế trang trí Tết Quý Mão 2023 và phương hướng hoạt động năm 2023 của trang fanfage “Phú Riềng đỏ - Xưa và nay”. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng dự.
Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị và 2 xã Bù Nho, Phú Riềng đã báo cáo dự kiến công tác tuyên truyền, hiến kế không khí tết và trang trí gắn với hoạt động mừng Đảng mừng Xuân. Hoạt động như văn nghệ quần chúng, hội thi, trò chơi dân gian, các giải thể thao; vệ sinh, trang trí các trục đường trên địa bàn huyện, các xã. Công tác tuyên truyền trên trang fanfage của huyện gắn với tổ chức cuộc thi tết xưa, tết nay; tuyên truyền noel, tuyên truyền xuân… Trong đó, công tác tuyên truyền hướng vào chiều sâu, hình ảnh gần gũi với nhân dân để người dân cảm thụ được không khí tết ấm cúng.
Định hướng tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chỉ đạo việc tổ chức Xuân Quý Mão cần tạo không khí ấm áp, trang trọng, khoa học. Dù còn khó khăn sau 2 năm ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm chăm lo cho nhân dân có một cái xuân đầm ấm, để dân không thiệt thòi về văn hóa, thụ hưởng món ăn văn hóa tinh thần nhân dịp tết đến xuân về. Vì vậy, kế hoạch tổ chức cần chặt chẽ, khoa học, phát huy nguồn lực từ xã hội hóa, sức mạnh trong dân. Sâu chuỗi các hoạt động cần theo chủ đề mang đặc trưng riêng của huyện để cả hệ thống chính trị thẩm thấu, chăm lo cho dân. Đồng thời, quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, yếu thế. Hai xã Bù Nho, Phú Riềng nỗ lực, cố gắng vận động nguồn lực xã hội hóa tạo không khí vui tươi, đầm ấm tạo hưởng thụ văn hóa cho người dân. Trang trí đường xá phải sạch, đẹp, có điểm nhấn và vị trí nhấn; cái nào hiện đại, cái nào là xưa, đa dạng phù hợp từng lứa tuổi. Trang Fanface huyện phối hợp trang các xã định hướng tuyên truyền, trong đó huyện tuyên truyền cho xã, xã tuyên truyền cho thôn.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận cuộc họp

Nguồn tin: Vũ Nguyện: