Thường trực Huyện ủy Phú Riềng đối thoại với nhân dân - HUYỆN PHÚ RIỀNG
11:02 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Thường trực Huyện ủy Phú Riềng đối thoại với nhân dân

Thứ năm - 14/06/2018 04:03
Ngày 14/6/2018, tại Hội trường Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với nhân dân năm 2018. Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc 10 xã, 89 đồng chí là Trưởng hoặc phó các ban MTTQ thôn và đại diện các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu nhân dân về dự đã được đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo khái quát về tình hình công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và những vấn đề quan trọng của địa phương được nhân dân quan tâm như công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng Trung tâm hành chính huyện, triển khai Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị huyện Phú Riềng…Đồng chí Bùi Văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo thông tin, định hướng công tác  tuyên truyền về Dự thảo luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Đồng chí Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện báo cáo kết quả trả lời của cơ quan chức năng, UBND huyện đối với các ý kiến kiến nghị của nhân dân đối với các nhóm vấn đề như: Lĩnh vực đầu tư phát triển, Văn hóa xã hội, Quản lý đất đai, nội chính, chính sách…Cũng tại chương trình đã có 26 ý kiến hỏi trực tiếp liên quan đến các vấn đề nhân dân quan tâm được đại diện các ngành, UBND và trực tiếp đồng chí Bí thư huyện ủy trả lời.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân đánh giá cao các đại biểu về dự hội nghị đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề mà nhân dân quan tâm đây là cơ sở để các cấp chính quyền điều chỉnh, ghi nhận và tập trung giải quyết ngay trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng tổng hợp ý kiến và trả lời cụ thể để nhân dân biết, đồng cảm và giám sát thực hiện; Đồng chí kêu gọi nhân dân tiếp tục phát huy quyền làm chủ để hiến kế, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Mặt trận Tổ quốc các cấp cần công khai 27 biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã chỉ ra tại các thôn, ấp để nhân dân nắm, giám sát, đóng góp cho cán bộ, đảng viên vì công tác cán bộ là quan trọng nhất. Về vấn đề liên quan đến Dự thảo luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và các vấn đề thời sự khác…đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng cần đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ, từ đó thể hiện lòng yêu nước đúng cách, nhân dân cần  bình tĩnh, tỉnh táo tránh để các thể lực thù địch lợi dụng; Cấp ủy các cấp phải sâu sát với nhân dân, nơi nào để xảy ra tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm việc chia sẻ, bình luận những  thông tin xấu thì người đứng đầu nơi đó phải chịu trách nhiệm.

Được biết, việc triển khai Hội nghị đối thoại với nhân dân là nội dung đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phát huy, mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường, củng cố mối quan hệ gắn bó, mật thiết, máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Đây cũng là nội dung thực hiện Quyết định 974 QĐ/HU ngày 20/10/2017 của Huyện ủy Phú Riềng về ban hành Quy định người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đối thoại với nhân dân.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân phát biểu kết luận Hội nghị

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng