RA MẮT HTX CÂY ĂN TRÁI LONG TÂN

Thứ tư - 17/05/2023 22:12 124
RA MẮT HTX CÂY ĂN TRÁI LONG TÂN
Vừa qua, UBND xã Long Tân tổ chức lễ ra mắt HTX cây ăn trái Long Tân. Ông Nguyễn Quang Tích, HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; bà Dương Bích Vân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng các thành viên HTX dự lễ ra mắt.
HTX cây ăn trái Long Tân được thành lập có vốn điều lệ 3 tỷ đồng, trong đó ông Trần Thanh Thoảng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc. HTX có 20 thành viên với 67 ha, trong đó diện tích trồng sầu riêng là 49 ha, bưởi da xanh 10 ha, mít ruột đỏ 5 ha và vú sữa hoàng kim 3 ha. Sản lượng ước tính năm nay hơn 110 tấn sầu riêng; trên 100 tấn bưởi da xanh; hơn 15 tấn vú sữa hoàng kim, diện tích trồng mít cây chưa cho thu hoạch.
Hoạt động theo quy định của Luật HTX năm 2012, các thành viên trong HTX cây ăn trái Long Tân sẽ liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau trong khâu sản xuất, phát triển các loại cây ăn trái. Đồng thời, được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau quản lý trồng trọt đảm bảo môi trường, dịch hại. Góp phần giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, sản lượng, thu nhập cho thành viên HTX. Giúp các hộ trong HTX vận dụng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và tập trung huy động các nguồn lực để tạo ra sức mạnh tập thể, hướng đến sản xuất, trồng trọt an toàn, cung ứng trái cây tươi, sạch, chất lượng ra thị trường.

Ra mắt HTX cây ăn trái Long Tân

Nguồn tin: Vũ Nguyện: