PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY NGUYỄN QUỐC SOÀI NGHE HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BÁO CÁO TÌNH HÌNH ĐẠI HỘI CẤP CƠ SỞ, CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI CẤP HUYỆN NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thứ hai - 24/04/2023 12:57 87
Chiều 20-4, đồng chí Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nghe Hội Nông dân huyện báo cáo tình hình Đại hội cấp cơ sở, công tác chuẩn bị Đại hội cấp huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Phạm hồng Công, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng dự.
Theo lãnh đạo Hội Nông dân huyện, tính đến 31/01/2023 toàn huyện đã hoàn thành xong công tác đại hội 82/82 Chi hội; 10/10 cơ sở đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo đúng tiến độ, quy trình theo quy định. Đã bầu được 82 chi hội trưởng; 125 ủy viên ban chấp hành các xã; ban thường vụ là 31 người, 10 Chủ tịch, 8 Phó Chủ tịch Hội nông dân xã. Công tác tuyên truyền Đại hội Hội Nông dân các cấp được thực hiện hiệu quả, bằng nhiều hình thức đa dạng, từ đó lan tỏa tới cán bộ, hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân. Đại hội cấp huyện sẽ trưng bày hình ảnh; 10 gian hàng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Soài đề nghị, Hội Nông dân huyện cần phối hợp với Đảng ủy các xã còn thiếu các chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã để làm quy trình hoàn thiện theo đúng qui định. Thống nhất thời gian dự kiến tổ chức Đại hội vào tuần cuối cùng của tháng 5. Chủ động trong công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội cấp huyện. Ban Dân vận và Ban Tuyên giáo Huyện ủy thẩm định, định hướng về văn kiện đại hội, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm,… trước khi trình Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy thông qua. Cơ cấu nhân sự cần xây dựng theo quy định, điều lệ, hướng dẫn của cấp trên.

đồng chí Nguyễn Quốc Soài kết luận buổi làm việc

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Nguồn tin: Vũ Nguyện: