“SẠCH XANH – SÂN TRƯỜNG TƯƠI MỚI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC

Thứ tư - 02/08/2023 22:27 294
“SẠCH XANH – SÂN TRƯỜNG TƯƠI MỚI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC
Ngày 30/7, Các đoàn viên thanh niên của chi đoàn Khối vận huyện, Ban Chỉ huy quân sự, Đoàn xã Long Bình và hơn 30 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học Xã Hội Và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hoạt động “Sạch Xanh - Sân Trường Tươi Mới”  tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023, Đội hình bán thường trực “Lý tưởng thanh niên” Mặt trận xã Long Bình, huyện Phú Riềng.

Hình ảnh tại hoạt động
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các bạn đoàn viên đã chia thành nhiều nhóm tiến hành vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp lại khuân viên trường Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, đường từ Cầu An Giang tới dốc Suối Dơi, Đài tưởng niệm lệt sỹ xã. Dọn dẹp đến đâu, lực lượng đoàn viên xử lý đến đó bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Thông qua hoạt động thiết thực này, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng nhau thực hiện phân loại rác ngay tại nhà, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định.
Bên cạnh đó nhằm xây dựng môi trường học tập thân thiện với khuôn viên sạch đẹp, cây cối xanh tươi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, đảm bảo theo phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Các đoàn viên thanh niên và 30 sinh viên tình nguyện đã cắt tỉa cây xanh trong khuân viên trường, tô vẽ các bức tranh, hình ảnh vui tươi để tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Việc tạo không gian xanh, mát và sạch đẹp tạo hứng thú trong học tập cho học sinh, giúp giải tỏa những căng thẳng cho cả cô lẫn trò sau những giờ học. Qua đó tạo động lực các em thêm yêu quý trường hơn và nâng cao nhận thức tham gia bảo vệ môi trường.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm