XÃ BÌNH SƠN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG GIỮA NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ năm - 01/06/2023 14:27 125
XÃ BÌNH SƠN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG GIỮA NHIỆM KỲ 2020 - 2025
  Vừa qua, Đảng bộ xã Bình Sơn tổ chức sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã 6 tháng đầu năm 2023. Về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Tuyển- UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh- HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy- phụ trách xã Bình Sơn.

Hình ảnh tại Hội nghị
Trong giữa nhiệm kỳ qua,  Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Năng động, đổi mới, sáng tạo, phát huy nội lực; Đảng bộ và Nhân dân xã phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định, kinh tế phát triển nhanh bền vững, đạt chuẩn đơn vị nông thôn mới nâng cao. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục có bước tiến mới. Công tác y tế, văn hóa thông tin, thể thao, các chính sách xã hội tiếp tục được quân tâm, đời sống các tầng lớp nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hàng năm đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Các phong trào thi đua yêu nước được phát triển sâu rộng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều đổi mới, hiệu quả; Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đã kết nạp được 13 đảng viên đạt 52% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện giai đoạn 2020-2022: 35.422.008.000đồng/33.702.629.000 đồng đạt 105.10% dự toán huyện giao. Năm học 2022 - 2023 trên địa bàn xã có 02 trường học, ba cấp học với 36 lớp học, 1.057 em học sinh; 73 cán bộ, viên chức và nhân viên. Đã thực hiện khám chữa bệnh được 7.337  lượt. Khám trẻ em từ 0-5 tuổi: 51 lượt, Trẻ 6 -15 tuổi: 71 lượt. Giải quyết việc làm: 310 người/600 người đạt 51,66%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo 1.344 người/2.687 người đạt 58% so với Đảng ủy để ra là 50% vượt 116%.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuyển- UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ xã Bình Sơn cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh thực hiện tốt quy chế làm việc; dân chủ; thống nhất cao trong cấp uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân xã tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: