Hội Khuyến học huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
23:11 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Hội Khuyến học huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018.

Thứ hai - 14/05/2018 07:51
Ngày 10/5/2018, đồng chí Trần Thị Loan – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đã chủ trì buổi làm việc với Hội Khuyến học huyện về công tác khuyến học quý I năm 2018.

Trong quý I, Thường trực huyện Hội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, chỉ đạo cơ sở hội 10 xã và 3 trường THPT trên địa bàn thực hiện tổng kết, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ về thành lập tổ chức hội, ra quyết định công nhận Ban chấp hành Hội Khuyến học 3 trường THPT: Phú Riềng, Nguyễn Khuyến và Ngô Quyền; xây dựng điểm “mô hình học tập”…Hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các nhà hảo tâm ủng hộ tặng quà cho 38 em học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán tại Trường tiểu học Lê Hoàn xã Long Tân với số tiền gần 12 triệu đồng. Gửi thư ngõ vận động 10 đơn vị Nông trường thuộc Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài của huyện.

Trong quý II, Hội tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện ra quyết định thành lập Hội Khuyến học cơ sở 10 xã trên địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền trong hội viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo mô hình “gia đình học tập”, “dòng họ học tập”, “đơn vị học tập” và “cộng đồng học tập”. tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. kiểm tra năm bắt tình hình ở cơ sở hội.

Tác giả bài viết: Phạm Yến