Huyện Phú Riềng tưng bừng ngày khai giảng năm học mới. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:29 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Huyện Phú Riềng tưng bừng ngày khai giảng năm học mới.

Thứ tư - 05/09/2018 22:34
Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng 5/9/2018, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Phú Riềng đã khai giảng năm học 2018-2019. Năm học mới trên địa bàn huyện phú Riềng có 42 trường, trong đó có 15 trường mẫu giáo với 4.451 cháu; 18 trường tiểu học với 9.198 học sinh; 9 trường THCS có 6.798 học sinh. Học sinh các cấp năm học này có tăng so với năm học 2017- 1018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền tặng lẵng hoa cho

tập thể Trường THPT Nguyễn Khuyến.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền trao học bổng

học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến.
Dự khai giảng tại trường THPT Nguyễn Khuyến có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bình Phước; Trần Văn Lân - TUV, Bí thư Huyện uỷ Phú Riềng, lãnh đạo các xã Long Hưng, Long Tân, Bù Nho và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường đã tới dự. Năm học 2017-2018, trường THPT Nguyễn Khuyến có tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm thi THPT quốc gia năm 2018 đứng thứ 6/33 trường trong toàn tỉnh. 29 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 63 học sinh đạt giải Olympic 19/5 cấp tỉnh. Trong Hội thao quốc phòng - an ninh cấp tỉnh đạt 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.  Năm học này, nhà trường có 945 học sinh, trong đó học sinh vào lớp 10 là 348 em.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Tuệ Hiền biểu dương những kết quả thầy và trò trường Nguyễn Khuyến đã đạt được trong thời gian qua. Trong năm học 2018-2019, đề nghị nhà truờng tiếp tục xây dựng giải pháp nâng cao chất lượng trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện; đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh, thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đề nghị các em học sinh chú trọng phát triển cả về học lực và nhân cách, không ngừng phấn đấu để xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước.

Đ/c Trần Tuyết Minh- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng học bổng học sinh

dân tộc thiểu số và học sinh nghèo vượt khó học tốt Trường THPT Ngô Quyền.
* Dự lễ khai giảng Trường THPT Ngô Quyền có các đồng chí: Trần Tuyết Minh - UVBTV Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Huyện ủy Phú Riềng. Qua 7 năm thành lập, trường THPT Ngô Quyền luôn từng bước phấn đấu và đạt nhiều tích đáng ghi nhận: năm học 2017- 2018 trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học: tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,5%, tốt nghiệp THPT đạt 100%. Nhiều thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và  đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, cũng như được đề nghị tặng bằng khen của lãnh đạo các cấp. Năm học mới 2018- 2019 Trường THPT Ngô Quyền có tổng số 592 học sinh, 21 phòng học với 18 lớp, tróng đó có 7 lớp 10 với 267 học sinh.

Đ/c Bùi Quốc Minh- Phó Bí thư Huyện ủy Phú Riềng tặng xe đạp cho các em học sinh

dân tộc thiểu số và học sinh nghèo vượt khó học tốt.
* Tại trường THPT Phú Riềng, Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 900 em học sinh tham dự lễ khai giảng. Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, thầy Nguyễn Hữu Dân - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em sinh viên, học sinh cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam trao tặng xe đạp học sinh nghèo vượt khó

Trường THPT Phú Riềng.
Năm học mới, trường THPT Phú Riềng có hơn 900 học sinh, trong đó đón 370 em học sinh khối 10.Đánh trống khai trường, thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn tất cả thầy cô giáo, cùng các em học sinh phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong các năm trước để giành nhiều kết quả cao trong năm học mới...Nhân dịp khai giảng năm học mới, từ nhiều nguồn quỹ và nguồn vận động từ các tổ chức cá nhân.. các trường trên địa bàn huyện đã trao hàng trăm  suất học bổng , xe đạp và nhiều phần quà ý nghĩa, nhằm động viên các em học sinh dân tộc thiểu số và các em học sinh nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện, Phạm Yến, Ngọc Tú