Họp mặt cán bộ công chức khối Đảng nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập ĐCSVN và đón xuân Đinh Dậu 2017.

Thứ tư - 25/01/2017 23:07 288
Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 27/12/2016 của BTV Huyện ủy Phú Riềng về việc tổ chức tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Nhằm chăm lo, động viên đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động khối Đảng, Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón xuân Đinh Dậu năm 2017.

Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Bùi Văn Hiếu – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ôn truyền thống lịch sử 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời thông tin những nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2016.

Trong năm 2016, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như giá cả một số mặt hàng nông sản chủ lực của huyện, đặc biệt là giá mủ cao su vẫn ở mức thấp; thời tiết diễn biến phức tạp nắng hạn kéo dài, tình hình an ninh trật tự vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, đời sống của nhân dân cũng như việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Song dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự điều hành của UBND huyện và nỗ lực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, huyện Phú riềng cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết năm 2016 để ra. Trong đó nổi bật là công tác thu mới ngân sách đạt 120 tỷ (vượt 15% dự toán UBND tỉnh giao và 9,8% HĐND huyện thông qua); hoàn thành chương trình mục tiêu nông thôn mới tại xã Bù Nho đạt 19/19 tiêu chí; Cơ cấu kinh tế của huyện đang chuyển dịch đúng hướng theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ và giảm tỷ trọng nông nghiệp; hệ thống chính trị trong huyện tiếp tục được kiện toàn và củng cố, năng lực quản lý và điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp ngày càng được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Năm 2017 là năm bản lề triển khai thực hiện những chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng lần thứ 7 ngày 08/12/2016, BCH Đảng bộ đã xác định nhiệm vụ “Tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các nhóm giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu hoàn thành 21 chỉ tiêu cơ bản đề ra trong năm 2017”. Đồng thời, triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quy Định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức tết năm 2017. Từ đó từng bước xây dựng Đảng bộ của huyện nhà vững mạnh toàn diện, xứng danh với truyền thống anh dũng của quê hương Phú Riềng.

Đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, và người lao động cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cuộc sống và trong công việc. Đồng thời đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCC, người lao động và gia đình đón năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.
Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn