Ôn truyền thống về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - HUYỆN PHÚ RIỀNG
08:55 ICT Thứ ba, 26/03/2019

Ôn truyền thống về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 18/12/2018 09:59
Ngày 17-12, Trường Tiểu học Long Phú, xã Bù Nho, tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).

Thầy và trò nhà trường được nghe Thiếu tá Trần Thanh Lâm, Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Phú Riềng ôn lại truyền thống 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), quá trình xây dựng và trưởng thành, truyền thống chiến đấu của quân đội ta; truyền thống 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018). Đồng thời giúp các em học sinh được tiếp cận lịch sử dân tộc, vai trò của quân đội nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Tuyên truyền những tấm gương anh hùng cách mạng của quân đội ta trong 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Làm rõ trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Ôn lại truyền thống, nhằm giáo dục các em lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” ghi nhớ công lao của những người có công với dân tộc, với đất nước. Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm giáo viên và học sinh đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Dịp này, Huyện đoàn Phú Riềng có 10 phần quà trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện