Phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
23:11 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 21/05/2018 08:21
Để đảm bảo các điều kiện phục vụ kịp thời và tốt nhất cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện Phú Riềng, UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu:

Công an huyện: Chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo bố trí lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực Hội đồng coi thi; cử cán bộ bảo vệ Hội đồng coi thi, giao nhận đề thi, bài thi đảm bảo bí mật, an toàn, kịp thời và đúng Quy chế thi theo yêu cầu của Hội đồng thi; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Kỳ thi,

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện: Chỉ đạo các bộ phận có liên quan làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho giáo viên, học sinh và các lực lượng tham gia tổ chức Kỳ thi. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa hè; kiểm tra an toàn thực phẩm ở những nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn... nơi cán bộ coi thi và thí sinh dự thi có thế ăn uống. Cử cán bộ tham gia phục vụ điểm thi THPT Phú Riềng, THPT Nguyễn Khuyến theo yêu cầu của Hội đồng thi. Chuẩn bị lực lượng cán bộ, trang thiết bị, cơ số thuốc để thực hiện sơ cấp cứu kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Huyện đoàn Phú Riềng: Có kế hoạch giúp đỡ thí sinh và gia đình thí sinh về nơi ăn chốn ở, đi lại, nhất là những điểm thi có đông thí sinh dự thi.
Các trường TH, THCS lân cận điểm thi tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh được nghỉ trưa tại trường, đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt Kỳ thi.

UBND xã Phú Riềng và xã  Bù Nho: Phối hợp cùng với các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tạo điều kiện để các trường trên địa bàn thực hiện kế hoạch, phương án tổ chức Kỳ thi. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cơ sở vật chất, điện, nước, y tế, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tuyên truyền, vận động các nhà nghỉ, khách sạn, các địa điểm ăn uống trên địa bàn hỗ trợ đội ngũ cán bộ coi thi, thí sinh dự thi và phụ huynh học sinh trong việc ăn, ở đảm bảo đầy đủ, thuận tiện, an toàn.

Trường THPT Phú Riềng, THPT Nguyễn Khuyến: Bố trí, tạo điều kiện, liên hệ chỗ nghỉ, chỗ ăn, đi lại từ nơi nghỉ đến điểm thi  cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi. Chủ động liên hệ với những cơ quan, đơn vị gần trường có điều kiện về chỗ nghỉ, chỗ ăn cho học sinh, giúp các em trong những ngày diễn ra Kỳ thi. Chủ trì, phối hợp với các trường có học sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 quản lý thí sinh tại điểm thi./.

Tác giả bài viết: Đức Trọng