Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đăng Xuân làm việc với HTX Hòa Phú.

Thứ ba - 07/03/2023 11:52 148
Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đăng Xuân làm việc với HTX Hòa Phú.
Ngày 5-3, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) có buổi làm việc về nghiên cứu tinh chất nghệ Bò Cạp và hỗ trợ hướng dẫn HTX nông nghiệp Hòa Phú, Bù Nho, huyện Phú Riềng phát triển mô hình sản xuất.
Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Phú  có 51 thành viên với tổng diện tích đất sản xuất là 170 ha trồng các loại cây cao su, điều, cây ăn trái; trong đó, có 70 ha trồng nghệ Bọ Cạp. HTX Hòa Phú hoạt động theo mô hình nông nghiệp gắn với việc liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng và quy trình thực hành nông nghiệp xanh.
Tại buổi làm việc, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đăng Xuân đã trao đổi với Ban giám đốc và các thành viên HTX về quy trình, kỹ thuật sản xuất, hiệu quả hoạt động kinh doanh; chia sẻ về nhu cầu, thị trường, định hướng phát triển HTX. Từ đó giúp HTX có hướng phát triển sản xuất hàng hóa, xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao thu nhập của thành viên trong HTX./.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đăng Xuân làm việc với ban giám đốc HTX

Nguồn tin: Vũ Nguyện: