Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn huyện Phú Riềng - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:19 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT trên địa bàn huyện Phú Riềng

Thứ năm - 13/12/2018 11:02
Ngày 11/12/2018, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” năm học 2018 – 2019 tại 03 Trường THPT trên địa bàn huyện Phú Riềng với sự tham gia của gần 2.000 giáo viên, học sinh và quý phụ huynh.

Chương trình tư vấn với sự tham gia của diễn giả - Chuyên gia Tâm lý Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã về tổ chức tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh tại các trường.

Tại buổi chương trình, các em học sinh đã được tư vấn, định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện học sinh cũng như thông tin về tình hình thực tế nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, đồng thời giải đáp những ý kiến, thắc mắc của các em học sinh, phụ huynh về tương lai nghề nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thông qua hoạt động giúp phụ huynh và học sinh có những hiểu biết cơ bản về nghề nghiệp, nhu cầu sử dụng lao động của xã hội để từ đó định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, chọn được hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu của xã hội.

Diễn giả, Chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp tư vấn cho học sinh tại chương trình

Tác giả bài viết: Đức Minh