09:50 EDT Thứ tư, 26/06/2019
Triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây điều  giai đoạn ra hoa, đậu trái.

Triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây điều giai đoạn ra hoa, đậu trái.

đã xem : 198

Ủy ban nhân dân huyện Phú Riềng vừa ban hành công văn số 1540 về khẩn trương thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều giai đoạn ra hoa, đậu trái. Qua đó, trong giai đoạn này các vườn điều đang ra hoa, đậu trái không đồng đều, thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, xuất hiện các cơn mưa trái mùa làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây điều, các bệnh hại như: Bọ xít muỗi, bọ đục chồi, bệnh khô cành cháy lá, bệnh thán thư,... phát sinh, phát triển và gây hại.

Hội LHPN huyện Phú Riềng vào vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng  khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh năm 2018

Hội LHPN huyện Phú Riềng vào vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh năm 2018

đã xem : 140

Sáng ngày 13/11/2018, tại Hội trường Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện đã tham dự Hội thi ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh năm 2018 – Vòng Chung kết do Hội LHN tỉnh tổ chức.

Huyện Phú Riềng: hoàn thành chiến dịch tập huấn chăm sóc cây điều đợt 1, niên vụ 2018- 2019

Huyện Phú Riềng: hoàn thành chiến dịch tập huấn chăm sóc cây điều đợt 1, niên vụ 2018- 2019

đã xem : 174

Từ ngày 15 đến 26/10, với tinh thần “cầm tay chỉ việc”, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Riềng tổ chức ra quân tập huấn hướng dẫn các biện pháp chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều đợt 1, niên vụ 2018- 2019.

Nông dân Phú Riềng đổi mới trong sản xuất nông sản

Nông dân Phú Riềng đổi mới trong sản xuất nông sản

đã xem : 204

Trước những xu thế trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, nhiều nông dân huyện Phú Riềng đã nắm bắt được nhu cầu của thị trường, có những dự án táo bạo, sản xuất nông sản theo những yêu cầu khắt khe nhất của các tổ chức uy tín. Từ đó, người nông dân vừa tạo ra được sản phẩm chất lượng cao, vừa có đầu ra ổn định, từng bước xây dựng thương hiệu cho nông sản Phú Riềng.

Thương binh Nguyễn Văn Bàng tàn nhưng không phế

Thương binh Nguyễn Văn Bàng tàn nhưng không phế

đã xem : 194

Với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngại gian khó, thương binh hạng 3/4 Nguyễn Văn Bàng ở thôn Tân Phước, xã Bù Nho (Phú Riềng) đã tự vươn lên phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa bàn.

100 nông dân xã Long Hà được tư vấn về kỹ thuật thâm canh cây Điều

100 nông dân xã Long Hà được tư vấn về kỹ thuật thâm canh cây Điều

đã xem : 192

Nhằm trang bị những thông tin về những kiến thức khoa học kỹ thuật mới tư vấn kỹ thuật thâm canh cây điều cho nông dân trồng điều của huyện Phú Riềng, ngày 25/7/2018, Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng tổ chức buổi tư vấn khuyến nông với chuyên đề “Kỹ thuật thâm canh cây điều” cho hơn 100 nông dân trồng điều xã Long Hà.

Biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây hồ tiêu trong mùa mưa.

đã xem : 144

Thưa QV và các bạn, thời gian qua, lượng mưa trên địa bàn huyện lớn, ẩm độ không khí cao là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh hại phát sinh, phát triển và gây hại. Đặc biệt là các đối tượng gây hại như: Bệnh chết nhanh, vàng lá chết chậm, tuyến trùng,... Để người dân có biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trong mùa mưa kịp thời. Trước thực trạng trên, bà con nông dân nên lưu ý một số biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây hồ tiêu trong mùa mưa như sau:

Huyện Phú Riềng trao 60 con bò giống sinh sản

Huyện Phú Riềng trao 60 con bò giống sinh sản

đã xem : 240

Trong 3 ngày, 23 đến 25/5/2018, UBND huyện Phú Riềng đã tiến hành bàn giao 60 con bò giống theo mô hình chăn nuôi sinh sản cho 60 hộ dân được thu hưởng tại các xã trên địa bàn huyện.

Hướng dẫn chăm sóc vườn Điều giai đoạn cuối vụ thu hoạch

đã xem : 188

Hiện nay các vườn điều trên địa bàn huyện đã vào giai đoạn cuối vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do thời tiết thay đổi bất thường làm xuất hiện nhiều đối tượng sâu bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây điều.

Hội viên nông dân nhận tiền vay vốn

Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Phú Riềng

đã xem : 218

Vừa qua, ngày 24/4/2018 Hội Nông dân huyện Phú Riềng đã giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 600 triệu đồng cho 30 hộ hội viên vay trên địa bàn 3 xã Phú Riềng, Bình Sơn và Long Hưng.

Ông Đào Văn Dũng thu hoạch trái ca cao đầu vụ

Cây Ca Cao giàu tiềm năng để phát triển tại huyện Phú Riềng

đã xem : 181

Ca cao là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, có thể trồng xen dưới tán điều để tăng thu nhập. Nhờ canh tác đúng kỹ thuật, mỗi héc ta điều trồng xen ca cao của các nông hộ ở thôn Phú Tiến, xã Phú Trung (Phú Riềng) cho thu thêm trên 30 triệu đồng/năm.

Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 trên địa bàn

Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 trên địa bàn

đã xem : 170

Chiều 3/4/2018, đồng chí Trần văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 tại Phòng họp UBND huyện.

Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều trong thời kỳ ra hoa đậu trái

Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều trong thời kỳ ra hoa đậu trái

đã xem : 186

Hiện nay, cây điều đang trong thời kỳ ra hoa đậu trái là giai đoạn cây khá mẫn cảm với điều kiện thời tiết cũng như các đối tượng dịch hại. Để có những biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, kịp thời. Trạm Trồng trọt - BVTV huyện Phú Riềng đã hướng dẫn một số biện pháp như sau:

Hội thảo "Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại"

Hội thảo "Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại"

đã xem : 143

Ngày 16/1, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng, Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức hội thảo "Xây dựng mô hình khôi phục vườn điều bị sâu, bệnh hại". Dự buổi hội thảo có ông Trần Văn Khởi, Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh cùng 80 nông dân trồng điều các huyện Phú Riềng, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Gia Mập tham dự.

Tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều tại xã Bù Nho.

Tập huấn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều tại xã Bù Nho.

đã xem : 145

Ngày 22/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Công ty Bảo vệ thực vật An Giang tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều.

Tập huấn hỗ trợ chăm sóc vườn điều  giai đoạn ra hoa, đậu trái tại xã Phú Riềng

Tập huấn hỗ trợ chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa, đậu trái tại xã Phú Riềng

đã xem : 160

Ngày 14/12/2017, UBND huyện đã tổ chức buổi tập huấn đầu bờ hỗ trợ chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa, đậu trái niên vụ 2017-2018 cho các hộ nông dân trồng điều của xã Phú Riềng.

Tập huấn hỗ trợ chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa, đậu trái tại xã Bù Nho.

Tập huấn hỗ trợ chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa, đậu trái tại xã Bù Nho.

đã xem : 179

Chiều ngày 12/12/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tập huấn hỗ trợ chăm sóc vườn điều giai đoạn ra hoa, đậu trái niên vụ 2017-2018 tại xã Bù Nho. Về tham gia chương trình có đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Trạm khuyến nông huyện Phú Riềng; Lãnh đạo xã và đông đảo bà con nông dân toàn xã tham gia .

Triển khai hỗ trợ chăm sóc phòng, chống bệnh hại cây điều, đợt II, niên vụ 2017-2018 trên địa bàn huyện Phú Riềng.

đã xem : 156

Nhằm xác định cụ thể diện tích trồng điều bị ảnh hưởng sâu bệnh trên địa bàn huyện, trong đó xác định diện tích trồng điều của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ cần tập trung hỗ trợ chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh để tạo điều kiện giảm bớt khó khăn và phát triển hiệu quả năng suất mùa điều niên vụ 2017-2018.

Xã Long Hà: Triển khai hỗ trợ nông dân chăm sóc, phòng chống sâu bệnh hại cây điều

Xã Long Hà: Triển khai hỗ trợ nông dân chăm sóc, phòng chống sâu bệnh hại cây điều

đã xem : 170

Nhằm cải thiện tình trạng vườn điều bị ảnh hưởng sâu bệnh trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật xã đã ra quân triển khai hỗ trợ nông dân đợt 1 tại hộ ông Điểu Út, thôn Bù Ka 2 với sự tham gia của các hộ dân trồng điều tại đây.

Dân quân thường trực xã Long Bình phát huy hiệu quả mô hình tăng gia sản xuất tại chỗ

Dân quân thường trực xã Long Bình phát huy hiệu quả mô hình tăng gia sản xuất tại chỗ

đã xem : 159

Bên cạnh việc nỗ lực trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lực lượng dân quân thường trực (DQTT) xã Long Bình còn đạt được những kết quả khả quan trong phong trào tăng gia sản xuất tại chỗ...


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 542

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604673


....