Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Phú Riềng - HUYỆN PHÚ RIỀNG
23:11 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Phú Riềng

Thứ năm - 03/05/2018 08:03
Vừa qua, ngày 24/4/2018 Hội Nông dân huyện Phú Riềng đã giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 600 triệu đồng cho 30 hộ hội viên vay trên địa bàn 3 xã Phú Riềng, Bình Sơn và Long Hưng.
Hội viên nông dân nhận tiền vay vốn
Nguồn vốn trên do UBND huyện phân bổ cho Quỹ hỗ trợ nông dân huyện, nhằm giúp hội viên nông dân trên địa bàn vay vốn phát triển sản xuất. Theo đó, mỗi hộ vay nhận được 20 triệu đồng với thời hạn vay 36 tháng, mức phí 0,7% /tháng. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện thực hiện giải ngân đồng thời 03 dự án từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân do cơ sở vận động được. Trong đó, 01 dự án chăm sóc và cải tạo vườn Điều tại xã Long Hưng với tổng số vốn 130 triệu đồng cho 10 hộ vay, thời gian vay 24 tháng, 02 dự án chăn nuôi heo và chăm sóc vườn cây cao su tại xã Bình Sơn với tổng số vốn trên 25 triệu đồng cho 02 hộ vay, thời gian vay 24 tháng.

Các dự án hướng đều tới mục tiêu xây dựng thành công mô hình nông dân liên kết phát triển bền vững, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, hình thành thương hiệu Điều, cao su của địa phương góp phần phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong hội viên nông dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương.

Đến nay, nhiều mô hình sử dụng vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đã khẳng định được tính hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều hội viên nông dân phát triển sản xuất, mở rộng các mô hình kinh tế và dần hình thành các hình thức kinh tế tập thể, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Thương Thương