HƯỚNG DẪN CÁC THÀNH VIÊN 4 HỢP TÁC XÃ, TỔ HỢP TÁC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PHƯỚC TÂN, CHUẨN BỊ CHO PHỎNG VẤN CẤP MÃ SỐ VÙNG TRỒNG.

Thứ ba - 04/04/2023 00:13 125
Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hội nông dân và Công ty Tùng Lâm phối hợp hướng dẫn các thành viên Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng chuẩn bị cho phỏng vấn cấp mã số vùng trồng.
Theo đó, các thành viên của các HTX: Hoa Phong, Tân Tín, Phước An và Tổ hợp tác Nông Văn Cảnh (xã Phước Tân) được hướng dẫn về các yêu cầu chung, diện tích vùng trồng, sinh vật gây hại và biện pháp quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, yêu cầu về ghi chép thông tin và điều kiện canh tác do Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) yêu cầu.
Việc hướng dẫn này nhằm giúp khắc phục những tồn tại hạn chế của các HTX đang gặp phải, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, thực hiện đầy đủ các yêu cầu cần thiết được đặt ra từ phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc.
Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt để theo dõi tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc cây trồng. Đồng thời, bảo đảm nông sản lưu thông trên thị trường đúng nguồn gốc tại vùng trồng, tránh tình trạng bị sản phẩm khác trà trộn. Trên địa bàn xã Phước Tân hiện có 2 HTX đã được cấp mã số vùng trồng là HTX Tiến Thịnh và Nông Thành Phát.

Hướng dẫn các thành viên HTX chuẩn bị các điều kiện cần thiết

Nguồn tin: Vũ Nguyện: