Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 trên địa bàn - HUYỆN PHÚ RIỀNG
07:02 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 trên địa bàn

Thứ tư - 04/04/2018 16:08
Chiều 3/4/2018, đồng chí Trần văn Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018 tại Phòng họp UBND huyện.

Hiện trên địa bàn huyện Phú Riềng có 5 hợp tác xã đang hoạt động với 86 thành viên và tổng số vốn điều lệ là 243 tỷ đồng; 5 tổ hợp tác, mỗi tổ từ 9 đến 11 thành viên, các tổ hợp tác đều đang hoạt động có hiệu quả; toàn huyện có 5 chi hội nghề nghiệp và 1 tổ hội nghề nghiệp với tổng số 257 người, diện tích là 805 ha, sau 1 năm đi vào hoạt động bước đầu đã đạt hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay nhận thức về hợp tác xã kiểu mới và luật hợp tác xã của một số ngừơi dân cũng như cán bộ ở cơ sở chưa đầy đủ, có những hợp tác xã thành lập khi chưa đủ điều kiện dẫn đến hoạt động không hiệu quả, quyền lợi mang lại cho hội viên chưa nhiều; đội ngũ cán bộ ở một số tổ hợp tác còn hạn chế về chuyên môn và hiện nay, nông sản do hội viên chi hội sản xuất chưa liên kết được với các đơn vị, doanh nghiệp thu mua theo hướng bền vững. Để việc đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong thời gian tới phấn đấu xây dựng được 1 hợp tác xã điển hình tiên tiến trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp - thủy sản; nâng cấp chất lượng các hợp tác xã, tổ hợp tác và chi tổ hội nghề nghiệp đang hoạt động, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân  lực và các chính sách liên quan đến kinh tế tập thể. Phấn đấu thu nhập bình quân thành viên thường xuyên: hợp tác xã là 60 triệu đồng, tổ hợp tác là 55 triệu đồng; phấn đấu mỗi xã thành lập 1 chi hội hoặc 1 tổ hội nghề nghiệp. Thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về bản chất, vai trò, vị trí của kinh tế tập thể.

Đ/c Trần Văn Lân - TUV, Bí Thư huyện ủy Phú Riềng chủ trì cuộc họp
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân đề nghị trong thời gian tới cần rà soát, nắm bắt sát tình hình hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể; đẩy mạnh tuyên truyền và mở các lớp tập huấn chuyên môn, phát triển, nâng cấp các hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động có hiệu quả; đặc biệt hỗ trợ tạo điều kiện để các hợp tác xã xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 382

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16463

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1494958


....