HỘI LHPN XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI PHỤ NỮ NĂM 2016.

Thứ năm - 20/10/2016 22:36 123

Hòa trong không khí cả nước đang phấn khởi chào mừng những ngày tháng mười lịch sử, hôm nay 18/10, hội LHPN xã Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội Phụ nữ năm 2016. Về sự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị thanh- HUV, chủ tịch hội LHPN huyện Phú Riềng, đồng chí Phạm Văn Sơn- HUV, Bí thư Đảng Uỷ xã Phú Riềng cùng đông đảo các cô các chị là hội viên chi hội phụ nữ các thôn trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã Phú Riềng có 11 chi hội với tổng số 1075 hội viên, trong năm 2016 việc triển khai thực hiện phong trào thi đua các nhiệm vụ của hội như: tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức; vận động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, bảo vệ môi trường; tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; xây dựng phát triển hội vững mạnh được cán bộ hội viên tích cực  hưởng ứng, tham gia và đạt nhiều kết quả cao. Đặc biệt là nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, hội đã duy trì mô hình giúp nhau làm kinh tế gia đình không tính lãi bằng nhiều hình thức, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình như: tổng số quỷ xoay vòng được 1 tỷ 130 triệu đồng cho 169 chị vay lãi xuất để phát triển sản xuất, vốn xoay vòng gồm 14 tổ có 184 thành viên mỗi tháng đóng từ 300 đến 3000.000đ được tổng số tiền 1 tỷ 554 triệu đồng giúp cho hội viên khó khăn không tính lãi, quỷ hưởng ứng đi bộ được 72 triệu đồng giúp cho 12 chị vay, thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia phong trào tiết kiện nuôi heo đất, nhóm xoay vòng vốn, nhận ủy thác với ngân hàng chính sách với tổng số dư nợ hiện nay hơn 6 tỷ đồng. Đồng thời hội còn phối hợp với Hội Nông dân mở các lớp tập huấn triển khai các kiến thức, kỹ năng về sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó hội đã triển khai các chi hội xây dựng và phát triển những mô hình mới phù hợp với thực tế ở địa phương, giúp cho công tác tuyên truyền cũng như phối hợp của hội diễn ra đồng bộ, giúp hội viên nhận thức sâu sắc vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ, cùng nhau phát triển kinh tế. Tuy nhiên bên cạnh nhữn kết quã đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: nội dung hoạt động của một số chi hội chưa phong phú, công tác phát triển hội viên mới chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng đánh giá cao những kết quả mà hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu hội LHPN xã Phú Riềng cùng  các hội viên tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức hội viên, thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, phát huy vai trò chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về các chính sách liên quan đến phụ nữ.

Bà Nguyễn thị Thanh- chủ tịch hội LHPN huyện Phú Riềng

Cũng trong  hội nghị,  Hội LHPN xã Phú Riềng lồng ghép đã tổ chức hội thi “Phụ nữ duyên dáng” với các nội dung thi thời trang và kiến thức. Kết quả  giải nhất toàn đoàn và giải trang phục tự chọn duyên dáng nhất đã thuộc về đơn vị thôn Phú Thành, giải phụ nữ áo dài duyên dáng nhất thuộc về thôn Phú Hưng.

Trong dịp này, Hội LHPN xã Phú Riềng đã trao bằng khen cho các cá nhân là gương điển hình người tốt việc tốt trong công tác xã hội, thường xuyên giúp đỡ các hội viên nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và trao 3 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000đ cho các em học sinh là con, em của các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn