Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản - HUYỆN PHÚ RIỀNG
01:43 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Cương quyết xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản

Thứ tư - 11/07/2018 06:01
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và hoạt động của 4 Ban Chỉ huy thống nhất (CHTN) huyện Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú năm 2016 - 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 - 2019, ngày 5/7/2018 do Ban CHTN 4 huyện - Công ty THHH MTV Cao su Phú Riềng tổ chức.

Năm 2016- 2017 công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đã chú trọng tăng cường chỉ đạo công tác bảo vệ ngay từ đầu năm, phát huy vai trò của 4 Ban và 25 Tiểu ban Chỉ huy thống nhất, xây dựng mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương các cấp trong việc tham gia phòng chống tội phạm nên tình hình an ninh trên địa bàn được giữ vững. Đã phát hiện và bắt quả tang 12 vụ/19 đối tượng lấy cắp mủ cao su, thu hồi 180kg mủ các loại; 6 vụ chặt phá cao su làm thiệt hại 328 cây, gần 5.000 chén hứng mủ, phát hiện bắt quả tang 7 vụ 11 đối tượng phá rừng làm rẫy với 1,54 ha; 11 vụ 15 đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu và giao Hạt Kiểm lâm 7,9m3 gỗ các loại. Tháng cao điểm mùa khô năm 2016 - 2017 không có vụ cháy nào xảy ra. Cán bộ, công nhân viên chức người lao động trong công ty đã tích cực góp phần cùng địa phương làm tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Công tác phối kết hợp giữa công ty với các huyện, nông trường, nông lâm trường, xã, tổ sản xuất, thôn ấp luôn chặt chẽ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng trao bằng khen cho các tập thể đã có thành tích trong công tác phòng chống mất cắp,
mua bán mủ cao su trái phép, bảo vệ vườn cây và đất cao su năm 2016-2017

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng chống trộm cắp, mua bán mủ cao su trái phép, bảo vệ tài nguyên rừng. Cương quyết xử lý nghiêm hành vi trộm cắp mủ, phá hoại tài sản công ty để răn đe, góp phần bảo vệ tài sản công ty và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Dịp này, 5 tập thể, 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 24 tiểu ban được UBND các huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống mất cắp, mua bán mủ cao su trái phép, bảo vệ vườn cây và đất cao su năm 2016-2017.

Tác giả bài viết: Phạm Yến