HUYỆN PHÚ RIỀNG THAM DỰ HỘI NGHỊ VĂN HÓA TỈNH BÌNH PHƯỚC NĂM 2023.

Thứ hai - 14/08/2023 21:14 91
Ngày 11-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Hội nghị văn hóa năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh và trực tuyến đến 193 điểm cầu trong và ngoài tỉnh với sự tham dự của 13.000 đại biểu.
Dự hội nghị có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Văn Hùng; lãnh đạo Cục, Vụ, Viện thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ VHTT&DL; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội; lãnh đạo các Sở VHTT&DL các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp trong lĩnh vực VHTT&DL; các chức sắc tôn giáo, người có uy tín, già làng tiêu biểu trong đồng bào DTTS.
Tại huyện Phú Riềng có 11 điểm cầu với khoảng 1.000 đại biểu tham dự. Điểm cầu huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các đại biểu cùng dự.
Trong chương trình hội nghị, đại biểu được nghe trực tiếp 10 tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh Bình Phước liên quan đến 3 nhóm vấn đề chính.
Cụ thể, định hướng xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước, đại biểu được nghe các tham luận về: Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước trong bối cảnh hiện nay; Xây dựng và phát triển con người Bình Phước thông qua các phong trào yêu nước, các cuộc vận động đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Đối với vấn đề phát huy giá trị văn hóa, đại biểu được nghe các tham luận: Khai thác nguồn lực văn hóa Bình Phước trong sự nghiệp phát triển bền vững; Phát huy nguồn lực di tích lịch sử văn hóa ở Bình Phước trong vùng Đông Nam Bộ; Xây dựng và quảng bá triết lý và thương hiệu văn hóa tỉnh Bình Phước.
Đối với nhóm vấn đề về giải pháp, các chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày 3 tham luận về: Giải pháp bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể Bình Phước và những vấn đề đặt ra; Văn học nghệ thuật Bình Phước với khát vọng góp phần xây dựng phát triển tỉnh nhà trong thời kỳ mới; Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thực hiện Nghị quyết số 33 (Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 9-6-2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước); Những ưu tiên trọng tâm phát triển văn hóa trên địa bàn tỉnh nhìn từ góc độ địa phương cấp huyện.
Những báo cáo tham luận này đã bao quát các lĩnh vực về văn hóa, con người Bình Phước. Qua đó làm rõ và sâu sắc hơn từ những luận cứ khoa học, bài học thực tiễn và những định hướng giải pháp xây dựng, phát triển văn hóa, con người Bình Phước trong thời gian tới

Nguồn tin: Phạm Yến: