Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ

Thứ hai - 24/04/2023 13:00 91
Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp trao vốn vay khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ Thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017 – 2025, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong huyện Phú Riềng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên, phụ nữ (HVPN) phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.
Cụ thể vừa qua, Hội LHPN huyện đã phối hợp với NHCSXH huyện, UBND xã rà soát những hộ phụ nữ có nhu cầu giải quyết việc làm, khởi nghiệp được tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình.
 Dưới sự phối hợp, rà soát của Tổ tiết kiệm và vay vốn, tổ chức Hội phụ nữ đã đề xuất với NHCSXH huyện, UBND xã làm hồ sơ hỗ trợ vốn cho 05 hộ phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp tại xã Bình Tân.

Hội LHPN và NHCSXH huyện trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Tham dự buổi trao hỗ trợ vốn có đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Giám đốc NHCSXH huyện, đ/c Vương Thị Liên – Cán bộ Hội LHPN huyện, Lãnh đạo Hội LHPN xã Bình Tân và 05 hộ phụ nữ được xét hỗ trợ vốn giải quyết việc làm.
Được biết, 05 hộ gia đình hội viên phụ nữ được vay vốn với tổng số triền 500 triệu đồng, mỗi hộ được vay 100.000.000đ/ người để khởi sự khởi nghiệp; trong đó hộ gia đình chị Lê Thị Lan vay vốn khởi nghiệp mở tiệm trang điểm và làm nail, hộ gia đình chị Trần Thị Huyền khởi nghiệp mở cửa hàng vật liệu xây dựng, hộ gia đình chị Đặng Thị Hạnh khởi nghiệp bằng trồng trái cây: ổi, sầu riêng, sâm đất, hộ gia đình chị Nguyễn Thị Bằng khởi nghiệp bằng cách mở quán tạp hóa, kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, còn hộ gia đình chị Ung Thị Thanh Ngọc khởi nghiệp bằng nuôi bò và trồng dứa mật. Các hộ rất vui mừng, phấn khởi khi được tiếp cận nguồn vốn vay để từ đó thực hiện ý tưởng khởi nghiệp và phát triển kinh tế cho gia đình. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện và xã sẽ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các hộ gia đình trong việc thực hiện, sử dụng vốn vay để khởi nghiệp.
Xác định chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay giải quyết việc làm là một trong những chương trình mang tính thiết thực, giúp ý tưởng khởi nghiệp được triển khai mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh quá trình giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với NHCSXH huyện, UBND cấp xã, chỉ đạo tổ chức hội tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin về những quy định mới để người dân dễ dàng tiếp cận vốn vay.

Cán bộ NHCSXH huyện trao vốn giải quyết việc làm giúp HVPN khởi nghiệp
Nguồn tin: Vương Liên: