Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
13:35 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Thứ hai - 10/09/2018 05:18
Vừa qua, ngày 04/9/2018, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Tấn Nam chủ trì họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển chọn, goi công dân nhập ngũ năm 2019.

Cơ quan Quân sự phối hợp với công an, các ban, ngành, UBND các xã, quản lý nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ. Rà soát, nắm chắc số công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương, công dân đến độ tuổi đăng ký NVQS ; công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ (từ 18 đến 27 tuổi) để quản lý theo phân cấp. Tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch, triển khai hướng dẫn và phối hợp tiến hành đăng ký NVQS, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân tại các xã, cụ thể: độ tuổi 18-27 là 3.935 công dân. Các xã đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền luật NVQS, tiến hành đăng ký đúng thời gian, trình tự, thủ tục, huy động công dân đăng ký NVQS năm 2018 đạt 100%. Hiện nay Hội đồng NVQS các xã đang tiến hành xét duyệt chính trị, chính sách cấp thôn. Để đảm bảo nguồn Đảng viên nhập ngũ năm 2019 đạt chỉ tiêu có chất lượng, thường trực hội đồng NVQS huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy chỉ đạo hội đồng NVQS các xã tạo nguồn ngay từ bước đầu, đến nay đã chuẩn y kết nạp được 4 đảng viên.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Tấn Nam yêu cầu: cần rút kinh nghiệm những hạn chế từ các năm trước, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị làm tốt công tác phối kết hợp thực hiện nhiệm vụ, cơ quan thường trực và các thành viên trong Hội đồng NVQS phải đề cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tác giả bài viết: Phạm Yến